Nội dung HTML Nội dung HTML

Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

HƠN 1.823 DOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC VAY SỐ TIỀN 9 TỶ 340 TRIỆU ĐỒNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ ()

Ngày 21 tháng 7, tại huyện Ea H'Leo, Cụm thi đua số 3 thuộc LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự, chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Bàn Tuần Minh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công đoàn chuyên trách 7 đơn vị trực thuộc Cụm thi đua số 3.

Cụm thi đua số 3 có LĐLĐ các huyện, thị xã gồm: Ea H'Leo, Krông Năng, Krông Buk, Krông Păk, Ea Kar, M'Drắk và thị xã Buôn Hồ hiện có 661 CĐCS trực thuộc, trong đó 577 CĐCS đơn vị hành chính sự nghiệp công lập, 84 CĐCS doanh nghiệp và sự nghiệp ngoài công lập; với tổng số 21.476 đoàn viên, trong đó có 12.940 đoàn viên nữ, 3095 đoàn viên người dân tộc thiểu số.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

6 tháng đầu năm tình hình việc làm của người lao động ở các doanh nghiệp không ổn định, phần lớn là việc làm thời vụ. Bên cạnh đó, do giá cả thị trường có nhiều biến động, nhiều mặt hàng phục vụ cho sản xuất tăng, đầu ra cho sản phẩm lại giảm đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người lao động và hoạt động của doanh nghiệp. Mức tiền lương, tiền công bình quân trong khu vực hành chính sự nghiệp hơn 5,2 triệu đồng/người/tháng, trong khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước gần 4,5 triệu đồng/người/tháng. Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm đúng mức, các đơn vị trong cụm thi đua thường xuyên chỉ đạo Công đoàn cơ sở tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, tiền lương, thưởng cho đoàn viên, người lao động. Trong dịp Tết nguyên đán 100% đoàn viên, người lao động thuộc diện khó khăn, ốm đau dài ngày, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19 được thăm, tặng quà, với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng; 1.100 Túi an sinh công đoàn số tiền 220 triệu đồng; các công đoàn cơ sở tặng 833 suất quà, trị giá hơn 1 tỷ 167 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho hơn 1.000 đoàn viên nhiễm COVID -19 giai đoạn cao điểm của dịch bệnh.

Đ/c Trương Hồ Anh Hoàng, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh

phát biểu một số nội dung liên quan đến công tác tài chính công đoàn

Trong 6 tháng, các đơn vị trong cụm thi đua đã vận động xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn đạt trên 80% kế hoạch, hỗ trợ sửa chữa và xây mới 20 căn nhà cho gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Các công đoàn cơ sở trong cụm đã vận động Quỹ đoàn kết tương trợ được gần 9 tỷ 340 triệu đồng, giải quyết cho 1.823 trường hợp vay vốn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Thực hiện tháng công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã trong cụm đã thăm hỏi, động viên và trao 134 suất quà, trị giá 86,5 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị tai nạn lao động và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; công đoàn cơ sở tặng quà cho 738 đoàn viên, người lao động, tổng trị giá gần 113 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh tặng 26 suất quà trị giá 27,5 triệu đồng cho đoàn viên trong cụm thi đua số 3.

Đ/c Lê Phước Dũng, UV Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tham gia ý kiến tại Hội nghị

Ngoài ra, LĐLĐ trong cụm tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, phòng, chống dịch COVID -19. Công tác nữ công được chú trọng, các phong trào "vì sự tiến bộ của phụ nữ", "giỏi việc nước đảm việc nhà" được triển khai liên tục và đạt kết quả cao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Lý ghi nhận, biểu dương kết quả các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đạt được 6 tháng đầu năm 2022, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm các đơn vị trong cụm thi đua số 3 tập trung triển khai: Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; vận động đóng góp quỹ "Mái ấm công đoàn đạt 100% kế hoạch; xây dựng kế hoạch Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; làm tốt công tác phát triển đoàn viên; thu tài chính; công tác kiểm tra, giám sát, hoạt động nữ công công đoàn...

Quang Minh

 

         

 

 

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: