Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh (28/07/2020)

Để tiếp tục giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh 6 tháng cuối năm 2020; tạo tiền đề chuẩn bị các điều kiện để bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 của tỉnh, ngày 20/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 6290/UBND-NC v/v Tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, TP phát huy vai trò người đứng đầu, tăng cường chỉ đạo trong công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội sát với tình hình thực tế theo lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý, phụ trách, gắn với việc thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, công tác phòng chống tội phạm ma túy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và PT Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Địa phương nào lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, để tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách, quản lý diễn biến phức tạp thì người đứng đầu đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. Đối với các sở: Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Công thương, Cục thuế tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và liên ngành tư pháp tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ để triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, MTTQ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Hạ Anh