Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Triển khai thành lập thí điểm mô hình điểm hỗ trợ, tư vấn đối với người cai nghiện ma túy (28/07/2020)

Nhằm cung cấp, kết nối các dịch vụ về dự phòng, giảm hại, hỗ trợ an sinh xã hội, phối hợp hiệu quả các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm kiềm hãm, ngăn chặn, tiến đến đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, mua bán người và lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai kế hoạch thành lập thí điểm mô hình Điểm hỗ trợ, tư vấn đối với người cai nghiện ma túy, người bán dâm và nạn nhân bị mua bán tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu đặt ra đối với Điểm hỗ trợ, tư vấn là phải được tiến hành đồng bộ với việc thực hiện các văn bản của Trung ương, lồng ghép các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và đảm bảo đúng quy định pháp luật. Địa điểm triển khai Trụ sở chính của Điểm hỗ trợ, tư vấn tại số 02, đường Đồng Khởi, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột. Sở Lao động-TB&XH là đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý mọi mặt của Điểm hỗ trợ, tư vấn. Ngoài ra, còn kết nối các thông tin, hoạt động, dịch vụ của Điểm hỗ trợ, tư vấn với cộng đồng dân cư thông qua mạng lưới 184 áp phích được lắp đặt tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các hoạt động tư vấn, hỗ trợ; phối hợp với Điểm hỗ trợ, tư vấn tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về phòng chống ma túy, mại dâm, mua bán người; hỗ trợ nguồn lực đối với người nghiện ma túy, người bán dâm và nạn nhân bị mua bán tái hòa nhập cộng đồng.

Hạ Anh