Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

                                             Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 422 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 422

TRÊN 11.000 ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ CHƯƠNG TRÌNH THỎA THUẬN HỢP TÁC CỦA LĐLĐ TỈNH (20/01/2021)

Ngày 19/01, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11 khoá X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhằm tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo và các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực thông qua Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2020

Năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng Liên đoàn, bám sát chủ đề hoạt động năm là "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở", trong điều kiện khó khăn do tác động bởi dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung hướng về cơ sở kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là đối tượng khó khăn, tai nạn lao động, bệnh ghề nghiệp, ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19. Trong năm, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 734 triệu đồng cho 1.468 đoàn viên khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh; thăm hỏi, tặng quà 2.670 đoàn viên 130 triệu đồng, vận động chủ doanh nghiệp hỗ trợ cho 1.076 người lao động tại các doanh nghiệp số tiền 511,8 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên Đán đã thăm hỏi, tặng quà 20.912 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 5,3 tỷ đồng;  hỗ trợ 220 vé xe cho CNLĐ về quê đón Tết trên 120 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh và Công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015-2020, tuyên dương, khen thưởng 184 tập thể và 559 cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về Công tác Vận động nữ CNVCLĐ và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về đẩy mạnh Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010-2020; qua đó, biểu dương, khen thưởng 123 tập thể, 316 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Nữ công và Phong trào 2 giỏi. Vận động đoàn viên và doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Mái ấm công đoàn trên 4,2 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 133 căn nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng, vượt 33% kế hoạch đề ra, LĐLĐ tỉnh đã ký 04 Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, có 11.374 lượt đoàn viên được hưởng lợi từ các thỏa thuận hợp tác với tổng kinh phí hưởng lợi trên 5,2 tỷ đồng; thành lập mới 21 công đoàn cơ sở, kết nạp 2.876 đoàn viên,...

Qua 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, công đoàn các cấp trong tỉnh đã nỗ lực phấn thực hiện và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, một số chỉ tiêu quan trọng đã đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X đề ra. Tuy vậy, trong quá trình triển khai thực hiện, một số chỉ tiêu không phù hợpvới tình hình thực tiễn tại địa phương và hoạt động công đoàn. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất điều chỉnh một số chỉ tiêu nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội từ nay đến 2023.  

Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021, triển khai ký kết thực hiện giao ước thi đua giữa các Cụm, Khối thi đua trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thông qua nội dung phát động thi đua năm 2021

Đại diện các Cụm, Khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2021

Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho LĐLĐ huyện Krông Ana, Công đoàn ngành Giáo dục - đơn vị dẫn đầu Khối, Cụm thi đua năm 2020; tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" 06 đơn vị; "Tập thể lao động tiên tiến" 19 đơn vị; "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho 15 cá nhân; Bằng khen LĐLĐ tỉnh 4 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020 và 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đoàn viên năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua cho Công đoàn Ngành Giáo dục và LĐLĐ huyện Krông Ana

Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020

Bích Thủy

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7326026

.Hôm nay: 2263
.Hôm qua: 5612
.Trong tuần: 7875
.Tất cả: 7326026

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: