Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Tổng Liên đoàn phát động Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” và Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. (25/07/2019)

Chiều 24.7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực" và phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở". Tham dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương tham dự Lễ phát động.

Ở cuộc vận động "Năm không", cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ "Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà"; "Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm", "Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm"; "Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối"; "Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ".

Thực hiện phong trào cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở, đối với tập thể là thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp; đối với CBCCVC là thi đua thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Phát biểu tại Lễ phát động đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Những năm qua, phần lớn đoàn viên công đoàn là CBCCVC luôn nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, sáng tạo, đổi mới và sâu sát với cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, điều đáng trăn trở và suy nghĩ cần thiết phải hành động, đó là "Một bộ phận không nhỏ CBCCVC có biểu hiện suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; có các hành vi tham nhũng, tiêu cực, gây phiền hà, sách nhiễu, hách dịch, cửa quyền với người dân và doanh nghiệp để vụ lợi. Những biểu hiện và hành vi đó làm giảm sút lòng tin của Nhân dân vào đội ngũ CBCCVC, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và chế độ ta" – đồng chí Bùi Văn Cường chia sẻ.

Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động cuộc vận động và phong trào thi đua với mục tiêu sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của CBCCVC trong việc thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Từ đó góp phần thúc đẩy việc xây dựng đội ngũ CBCCVC trung thành với Tổ quốc, tận tụy với nhân dân, có trách nhiệm cao với công việc, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh; xây dựng cơ quan văn minh, văn hóa.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình

Tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự tham gia của Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ trong việc thực hiện các nhiệm vụ lớn của đất nước; đối với vấn đề và nhiệm và cũng nhiệm vụ mà Chính phủ đang quan tâm và trăn trở. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tin tưởng rằng, "Với bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ VN và các cấp công đoàn trong cả nước sẽ thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thử thách, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Trước yêu cầu, nhiệm vụ mới đặt ra đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam, với tinh thần bứt phá, tiếp tục đổi mới, sáng tạo và hội nhập, đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam, tinh thần tự tôn dân tộc và danh dự cá nhân, đoàn kết, đồng lòng, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, thực hiện đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quyết tâm xây dựng một nền công vụ liêm chính, hành động, hiệu quả để phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Lê Hùng (Theo Website Công đoàn Việt Nam)