Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CƠ QUAN THỊ ỦY THỊ XÃ BUÔN HỒ TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN VÀ CẮM HOA NGHỆ THUẬT ()

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở cơ quan Thị ủy Buôn Hồ đã tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật trong CNVCLĐ. Tham dự hội thi có 05 đội đến từ 5 Tổ công đoàn với 35 thí cùng nhau tranh tài ở 2 nội dung: Cắm hoa và nấu ăn.

Thường trực Thị ủy và Đảng ủy cơ quan tặng hoa cho các nữ đoàn viên

Phần thi nấu ăn với sự thể hiện của 5 đoàn viên nam, phần thi cắm hoa nghệ thuật với sự thể hiện của 2 nữ đoàn viên. Đối với phần thi cắm hoa, chỉ trong 30 phút với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội dự thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, được đầu tư công phu cả về ý tưởng lẫn yếu tố nghệ thuật, được Ban giám khảo đánh giá cao vì mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Kết thúc phần thi cắm hoa, Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi thuộc về đội số 5 (tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); giải nhì thuộc về đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); giải ba thuộc về đội số 3 (tổ công đoàn Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị)

Về phần thi nấu ăn, nhiều món ăn được thực hiện rất cầu kỳ, sáng tạo, mang phong cách ẩm thực nhiều vùng miền khác nhau. Các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ. Kết thúc Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); Giải Nhì thuộc về đội số 5 (Tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); Giải Ba thuộc đội số 2 (Tổ công đoàn Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra Thị ủy).

Với ý nghĩa của cuộc thi: "chia sẻ, yêu thương", Hội thi "Nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật" là một sân chơi bổ ích, nhằm giáo dục các thành viên trong gia đình và bản thân nam giới có trách nhiệm chia công việc gia đình, giảm bớt gánh nặng đối với phụ nữ, tạo cơ hội giúp chị em có điều kiện lao động học tập và tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện được vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.

       

Các đội dự thi thể hiện phần thi của mình

Phạm Quyên

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 423 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 423

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA BAN BIÊN TẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK (21/01/2021)

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA BAN BIÊN TẬP

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Trải qua năm 2020, một năm đầy gian nan, thử thách khi cả thế giới và đất nước ta phải đối mặt, gồng mình phòng chống Đại dịch Covid-19- dịch bệnh đã cướp đi hàng triệu sinh mệnh và đưa hầu hết các quốc gia trên toàn cầu lâm vào hoàn cảnh khó khăn, chật vật. Trong bối cảnh đó, với sự nỗ lực vượt bậc của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, Việt Nam đã trở thành điểm sáng góp phần đẩy lùi dịch bệnh, duy trì ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Mùa xuân đang đến rất gần trong niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi của mỗi chúng ta về những thành tựu đạt được hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, tiếp tục đổi mới đi lên của cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng trong năm 2020. Trong đó, có sự đóng góp to lớn của giai cấp công nhân, của người lao động và những nỗ lực lớn của tổ chức công đoàn.

 

Năm 2020, bám sát chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở", trong điều kiện khó khăn do tác động bởi dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo những chuyển biến tích cực trong hoạt động công đoàn cơ sở. Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tổ chức công đoàn đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt khó, chuyển hướng nội dung hoạt động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực công tác, phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng năm 2020 được đề ra từ Nghị quyết của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X.

Nổi bật hơn hết là hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên và người lao động, đồng hành cùng đoàn viên vượt qua khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với hàng ngàn trường hợp được hỗ trợ, tặng quà nhân dịp Tết sum vầy, Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động. Các chương trình mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên như: Nhà "Mái ấm công đoàn", các Thỏa thuận hợp tác được ký kết với các doanh nghiệp, các nguồn Quỹ xã hội do công đoàn quản lý đã được cấp công đoàn nỗ lực thực hiện, đã trợ giúp một phần không nhỏ để đoàn viên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ lợi ích cho đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn đã phối hợp với chính quyền, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ doanh nghiệp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo quyền lợi chính đáng hợp pháp cho người lao động thông qua việc ký kết thỏa ước lao động tập thể, đối thoại tại nơi làm việc, tổ chức hội nghị dân chủ. Qua công tác kiểm tra, giám sát, công đoàn đã can thiệp, bảo vệ quyền lợi về việc làm, chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc…cho người lao động.

Thông qua các hình thức đối thoại, tuyên truyền, tư vấn, mở chuyên mục Hỏi - Đáp trên Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh và qua trang mạng xã hội, các cấp công đoàn đã tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức lao động như Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Luật Phòng chống ma túy…

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn được quan tâm với những hình thức, biện pháp thiết thực đã đạt được những kết quả quan trọng; đội ngũ cán bộ công đoàn không ngừng phấn đấu, học tập, vươn lên để hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nhiều công đoàn cấp trên cơ sở đã nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo trong hoạt động chăm lo đời sống, mang lại phúc lợi cho đoàn viên, thực sự là "tổ ấm" công đoàn.

Trang Thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh trong năm qua đã đồng hành với tổ chức công đoàn để thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục, vận động công nhân viên chức lao động, chung tay cùng các cấp công đoàn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, từng bước đổi mới nội dung, hình thức, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về thông tin hoạt động công đoàn và góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Giai cấp công nhân, cán bộ đoàn viên công đoàn chúng ta đón mừng năm mới 2021 và Xuân Tân Sửu trong niềm hân hoan phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng toàn lần quốc lần thứ XIII- sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và Dân tộc; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2021); kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Đắk Lắk (27/01/1977-27/01/2021).

Với niềm tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị và các nghị quyết, chương trình hành động của tổ chức công đoàn đang hướng về cơ sở, hướng về người lao động, hy vọng rằng, năm 2021, các cấp công đoàn sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong hoạt động của mình, góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho đoàn viên và người lao động.

Chào đón Xuân Tân Sửu 2021, trong không khí ấm áp của mùa xuân đang về, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các cấp công đoàn, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể trong thời gian qua và xin chân thành gửi đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, cộng tác viên và bạn đọc Lời chúc Năm mới Sức khoẻ, An khang, Thịnh vượng.

  BAN BIÊN TẬP

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7667078

.Hôm nay: 3651
.Hôm qua: 0
.Trong tuần: 3651
.Tất cả: 7667078

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: