Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.                                                                  

Anh Đức

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 414 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 414

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CANH TÝ 2020 CỦA BAN BIÊN TẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK (22/01/2020)

Mùa xuân đang đến rất gần trong niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi của mỗi chúng ta về những thành tựu đạt được hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, tiếp tục đổi mới đi lên của cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Trong đó, có sự đóng góp to lớn của giai cấp công nhân, của người lao động và những nỗ lực lớn của tổ chức công đoàn. Mọi hoạt động đã hướng về cơ sở, hướng về người lao động, tập trung thực hiện tốt chức năng cơ bản của tổ chức công đoàn là Đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với sự chuyển mạnh tư duy hoạt động công đoàn, tất cả hoạt động đều tập trung "Vì lợi ích đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn"; cũng là năm các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) bằng những hoạt động thiết thực.

Ngay từ đầu năm, các cấp công đoàn đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương, đơn vị, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2019.

Công đoàn đã đặt lên hàng đầu nhiệm vụ chăm lo đời sống và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động thông qua Chương trình Têt sum vầy, Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động, Nhà Mái ấm công đoàn; xây dựng Quỹ đoàn kết tương trợ, giúp đỡ, thăm hỏi đoàn viên khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt, trong những ngày cuối năm, với sự quan tâm đặc biệt, công nhân lao động, cán bộ công đoàn Đắk Lắk được đón Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc Tết, tặng quà, cùng với sự kiện "Tết sum vầy" đón Xuân Canh Tý 2020 do các cấp công đoàn tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm đã góp phần thắt chặt mối quan tâm, gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn.

Công đoàn đã tập trung tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cán bộ, đoàn viên, người lao động, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người lao động đối với cơ quan, doanh nghiệp; nâng cao ý thức chính trị, hiểu biết về pháp luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ. Cuối năm 2019, các cấp công đoàn đã tập trung tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, người lao động trong tham gia giao thông, góp phần đón Tết an toàn, lành mạnh.

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn được quan tâm với những hình thức, biện pháp thiết thực đã đạt được những kết quả quan trọng; đội ngũ cán bộ công đoàn không ngừng phấn đấu, học tập, vươn lên để hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nhiều công đoàn cấp trên cơ sở đã nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo trong hoạt động chăm lo đời sống, mang lại phúc lợi cho đoàn viên, thực sự là "tổ ấm" công đoàn.

Trang Thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh trong năm qua đã đồng hành với tổ chức công đoàn để thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục, vận động công nhân viên chức lao động, từng bước đổi mới nội dung, hình thức, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về thông tin hoạt động công đoàn và góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Giai cấp công nhân, cán bộ đoàn viên công đoàn chúng ta đón mừng năm mới 2020 và Xuân Canh Tý trong niềm hân hoan phấn khởi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020); kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Đắk Lắk (27/01/1977-27/01/2020); với niềm tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị và các nghị quyết, chương trình hành động của tổ chức công đoàn đang hướng về cơ sở, hướng về người lao động, hy vọng rằng, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh sẽ đi vào cuộc sống một cách thiết thực.

Chào đón Xuân Canh Tý 2020, trong không khí ấm áp của mùa xuân đang về, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các cấp công đoàn, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể trong thời gian qua và xin chân thành gửi đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, cộng tác viên và bạn đọc Lời chúc Năm mới Sức khoẻ, An khang, Thịnh vượng.                        

BAN BIÊN TẬP

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5782224

.Hôm nay: 2325
.Hôm qua: 5949
.Trong tuần: 24642
.Tất cả: 5782224

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: