Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Tăng cường công tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh (25/07/2020)

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Bệnh có thể dự phòng bằng tiêm vắc xin và điều trị khỏi bằng kháng sinh đặc hiệu. Hiện nay, bệnh đang có diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng ở khu vực Tây Nguyên (Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk) và đã có 03 trường hợp tử vong; phần lớn các trường hợp mắc bệnh được phát hiện ở vùng sâu, vùng xa và không được tiêm vắc xin bạch hầu hoặc chưa tiêm đầy đủ, đúng lịch. Tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh bạch hầu tại buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk.

Trước tình hình trên, thực hiện Công điện số 862/CĐ-TTg ngày 08/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 09/7/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1875-CV/BTGTU v/v Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tổ chức tuyên truyền đến từng địa bàn, khu dân cư, từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh; tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức tư phòng bệnh của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy và đề nghị Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông, Báo Đắk Lắk, Đài Phát thanh - TH tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị để cùng phối hợp, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Trần Vũ