Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Tăng cường công tác phòng, chống tình trạng trồng cây có chứa chất ma túy (17/06/2020)

Trong thời gian qua, Công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh đã được các ngành, địa phương quan tâm triển khai nên đã góp phần kiềm chế sự gia tăng tình hình tội phạm ma túy. Tuy nhiên, đáng chú ý là tình trạng trồng cây có chứa chất ma túy phát hiện tăng, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện 10 vụ, 10 đối tượng trồng cây cần sa trái phép, nhiều hơn 04 vụ so với năm 2019, thu giữ tổng cộng 3.387 cây cần sa tươi. Chỉ tính riêng từ ngày 14/5/2020 đến nay đã phát hiện 08 vụ; xảy ra tại huyện Cư M'gar (04 vụ), Krông Năng (03 vụ), Cư Kuin (02 vụ), Ea Kar (01 vụ) với thủ đoàn trồng xen cây cần sa với các loại cây trồng khác nhằm tránh sự phát hiện, xử lý của các lực lượng chức năng.

Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh vừa ban hành Công văn số 22/BCĐ-CAT v/v Tăng cường Công tác phòng, chống tình trạng trồng cây có chứa chất ma túy. Theo đó, Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị thành viên là sở, ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, hội viên và người dân về phòng, chống trồng cây có chứa chất ma túy, nhất là cách nhận biết các loại cây có chứa chất ma túy như: cây thuốc phiện, cây cần sa, cây cô ca...; những quy định của pháp luật về xử lý hành vi trồng những loại cây này đồng thời tích cực phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm với cơ quan chức năng để xử lý. Ban chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành liên quan như Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Thông tin và truyền thông, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh căn cứ chức năng, quyền hạn để tập trung các biện pháp phòng, chống việc trồng cây có chứa chất ma túy. Riêng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tăng cường vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực tham gia công tác này gắn với việc thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn  mới, đô thị văn minh"; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để thực hiện có hiệu quả công văn của Ban Chỉ đạo.

Võ Hạnh

(TV Ban chỉ đạo PCTP,TNXH & xây dựng PT TD BVANTQ tỉnh)

.Hôm nay: 2062