Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Tăng cường đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học (05/06/2020)

Sở GD-ĐT vừa ban hành Công văn số 716/SGDĐT-CTTT về việc tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện Công văn số 706/SGDĐT-CTTT, ngày 25/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn trường học và phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2020. Bên cạnh đó, phối hợp với đơn vị quản lý môi trường đô thị kiểm tra, rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên đơn vị, trường học có thể gây nguy hiểm, gãy đổ để thực hiện cắt tỉa và gia cố cọc chống chưa đảm bảo về kỹ thuật đối với cây bóng mát mới trồng; chủ động xây dựng phương án ứng phó với tình huống cây xanh gãy, đổ trong mùa mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên. Đồng thời chỉ đạo tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong trường học tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về các biện pháp an toàn trong mùa mưa lũ như: Tránh xa những nơi dễ đổ như cây to, cột điện, bờ tường đề phòng tai nạn; không vớt củi và đồ vật trôi nổi trên sông, suối; không đi vào khu vực nguy hiểm như những nơi nước chảy xiết, ven sông hồ, suối hay nơi có nguy cơ sạt lở, hố nước, giếng nước, các lu nước không có nắp…

Mỹ Linh

(Tổng hợp từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk)