Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

 Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

                                                                       Hoài An

                                                    (Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 419 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 419

SỬA ĐỔI CÁC QUY ĐỊNH VỀ TÀI CHÍNH CÔNG ĐOÀN PHÙ HỢP VỚI YÊU CẦU MỚI (21/10/2020)

Chiều 19.10, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị lần thứ 16 Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Cùng dự có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ban Nội chính Trung ương cùng dự.

Mở đầu Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Nguyễn Đình Khang đã kêu gọi cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động cả nước tích cực đóng góp, ủng hộ nhằm chia sẻ những mất mát to lớn của người dân miền Trung và gia đình, thân nhân các liệt sĩ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tiến hành đóng góp, ủng hộ.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch TLĐ đã kêu gọi CBCĐ, đoàn viên, người lao động cả nước tích cực ủng hộ đồng bào Miền Trung và gia đình, thân nhân các liệt sĩ

Trước đó, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ban hành công văn số 1109/TLĐ ngày 16/10/2020 về tham gia phòng chống thiên tai và thăm hỏi, động viên CNLĐ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Một trong những nội dung quan trọng tại công văn là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, ngành, chủ động huy động các nguồn lực (con người, tài sản, vật dụng thiết yếu…), quyền góp ủng hộ, hỗ trợ các công nhân, gia đình nạn nhân và người dân ở các tỉnh bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Hội nghị lần này, các uỷ viên Đoàn Chủ tịch thảo luận sửa đổi các quy định về tài chính công đoàn. Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đây là vấn đề cấp thiết nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống các văn bản quy định về tài chính của tổ chức Công đoàn, đảm bảo phù hợp với các quy định mới của pháp luật hiện hành theo ý kiến kết luận của Kiểm toán Nhà nước và Kết luận của Thanh tra Bộ Tài chính.

Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tập trung sửa đổi 3 quyết định: Quyết định số 1908/QĐ-TLĐ ngày 19/12/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ban hành Quy định về quản lý tài chính, tài sản công đoàn, thu, phân phối nguồn thu và thưởng, phạt thu, nộp tài chính công đoàn; Quyết định số 1712/QĐ-TLĐ ngày 24/10/2016 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động về việc ban hành Quy định cơ chế tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp của công đoàn; Quyết định 1912/QĐ-TLĐ ngày 19/12/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động về việc ban hành Quy chế quản lý vốn của Công đoàn đầu tư tài chính, hoạt động kinh tế.

Về Kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đoàn viên, người lao động, theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ xây dựng kế hoạch sớm để kịp thời tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là năm nay trong bối cảnh tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tác động trực tiếp đến việc làm, đời sống, thu nhập của một bộ phận không nhỏ đoàn viên, người lao động.

Các Ủy viên Đoàn Chủ tịch cũng cho ý kiến về chủ đề hoạt động năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Theo đó, tiếp tục và cụ thể hóa chủ đề hoạt động năm 2020 là "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở", chủ đề hoạt động công đoàn năm 2021 dự kiến là "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở" nhằm tạo sự chuyển biến ở một trong những khâu quan trọng và cũng là một trong những hạn chế lớn nhất hiện nay ở cơ sở là cán bộ công đoàn, trong đó tập trung cho đội ngũ cán bộ chủ chốt trước hết là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở.

Bích Thủy (Nguồn Cổng Thông tin điện tử CĐVN )

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 6415126

.Hôm nay: 2357
.Hôm qua: 4080
.Trong tuần: 2357
.Tất cả: 6415126

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: