CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CƠ QUAN THỊ ỦY THỊ XÃ BUÔN HỒ TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN VÀ CẮM HOA NGHỆ THUẬT ()

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở cơ quan Thị ủy Buôn Hồ đã tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật trong CNVCLĐ. Tham dự hội thi có 05 đội đến từ 5 Tổ công đoàn với 35 thí cùng nhau tranh tài ở 2 nội dung: Cắm hoa và nấu ăn.

Thường trực Thị ủy và Đảng ủy cơ quan tặng hoa cho các nữ đoàn viên

Phần thi nấu ăn với sự thể hiện của 5 đoàn viên nam, phần thi cắm hoa nghệ thuật với sự thể hiện của 2 nữ đoàn viên. Đối với phần thi cắm hoa, chỉ trong 30 phút với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội dự thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, được đầu tư công phu cả về ý tưởng lẫn yếu tố nghệ thuật, được Ban giám khảo đánh giá cao vì mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Kết thúc phần thi cắm hoa, Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi thuộc về đội số 5 (tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); giải nhì thuộc về đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); giải ba thuộc về đội số 3 (tổ công đoàn Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị)

Về phần thi nấu ăn, nhiều món ăn được thực hiện rất cầu kỳ, sáng tạo, mang phong cách ẩm thực nhiều vùng miền khác nhau. Các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ. Kết thúc Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc đội số 4 (Tổ công đoàn Liên đoàn lao động, Ủy ban Mặt trận và Hội Nông dân); Giải Nhì thuộc về đội số 5 (Tổ công đoàn Hội LHPN, Thị đoàn và Hội cựu chiến binh); Giải Ba thuộc đội số 2 (Tổ công đoàn Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra Thị ủy).

Với ý nghĩa của cuộc thi: "chia sẻ, yêu thương", Hội thi "Nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật" là một sân chơi bổ ích, nhằm giáo dục các thành viên trong gia đình và bản thân nam giới có trách nhiệm chia công việc gia đình, giảm bớt gánh nặng đối với phụ nữ, tạo cơ hội giúp chị em có điều kiện lao động học tập và tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện được vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.

Các đội dự thi thể hiện phần thi của mình

Phạm Quyên