Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Phát động nữ công nhân viên chức lao động mặc áo dài (06/03/2020)

Phó Chủ tịch Tổng Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật đã ký văn bản gửi các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; các công đoàn ngành Trung ương và tương đương; công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về việc phối hợp tổ chức hoạt động "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam" đồng loạt ngày 6/3/2020.

Theo đó, tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 01/HD-TLĐ và căn cứ Công văn số 4095/ĐCT-TG ngày 28.2.2020 của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc phối hợp tổ chức hoạt động "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam" đồng loạt ngày 6.3.2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tiếp tục triển khai chỉ đạo phát động nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù  nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động, từ ngày 2.3.2020 đến ngày 8.3.2020, tập trung đồng loạt vào ngày 6.3.2020 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, thông qua các kênh truyền thông của cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh hưởng ứng sự kiện "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam" của nữ công nhân, viên chức, lao động Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk :

Quang Trung