Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

                                                                                         Phạm Quyên

Hiển thị 1 - 1 of 418 kết quả.
Số bài trên trang 1
của 418

NGƯỜI CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TÂM HUYẾT VỚI HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN (01/09/2020)

Anh Lê Đình Trung - Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk là một trong những cá nhân tiêu biểu vừa được LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020. Được vinh danh về thành tích cá nhân điển hình tiên tiến đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của anh trong lĩnh vực hoạt động công đoàn, góp phần thiết thực cho công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích của người lao động tại doanh nghiệp.

Năng nổ, nhiệt tình trong công việc và hết mình với hoạt động công đoàn, nhiều năm qua, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk Lê Đình Trung luôn nỗ lực cùng với Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại doanh nghiệp, góp phần đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk hiện có trên 700 công nhân lao động (CNLĐ), trong đó lao động nữ chiếm tỷ lệ hơn 44 %. Với đặc thù là một doanh nghiệp có khá đông đoàn viên, CNLĐ, trong đó lao động nữ chiếm tỷ lệ khá cao, anh Lê Đình Trung luôn trăn trở làm thế nào để ổn định và cải thiện đời sống của đoàn viên, NLĐ, từ đó tạo động lực để mỗi đoàn viên, NLĐ luôn gắn bó và hết lòng với công việc được giao. Với suy nghĩ đó, trong nhiều năm qua anh Trung đã cùng với BCH Công đoàn Công ty tổ chức, vận động NLĐ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn các cấp vào thực tế hoạt động tại cơ sở; thường xuyên tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, của công đoàn cấp trên; quản lý, sử dụng nguồn kinh phí công đoàn đúng theo quy định. Thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong Công ty, như: Hợp đồng lao động, việc làm, thời gian làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, thưởng, khen thưởng kỷ luật … và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn đinh, tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời tạo việc làm ổn định cho CNLĐ với thu nhập bình quân trên 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong quá trình thực thi công việc và hoạt động công đoàn, anh và các cán bộ CĐCS Công ty luôn lấy người lao động là trung tâm để thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan. Tất cả các quyền lợi của người lao động trong Công ty được bảo đảm theo Thỏa ước lao động tập thể và các quy định của Nhà nước về pháp luật lao động. Hằng năm Anh luôn chủ động  phối hợp với Công đoàn cấp trên để tổ chức tọa đàm, đối thoại với NLĐ; tham mưu với Giám đốc Công ty thực hiện Quy chế đối thoại định kỳ và tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Người lao động. Vì vậy, trong những năm qua tại đơn vị không xảy ra việc tranh chấp lao động tập thể, đời sống của đại bộ phận CNLĐ trong đơn vị được đảm bảo, việc làm, đời sống, quyền lợi hợp pháp chính đáng của NLĐ được quan tâm bảo vệ, người lao động yên tâm làm việc và gắn bó xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững. Công đoàn Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt các hoạt động hiếu, hỷ nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ đối với những NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoặc bị tai nạn. Trong dịp tết Nguyên đán và "Tháng Công nhân" hằng năm CĐCS đã phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đối với đoàn viên, NLĐ như tổ chức Chương trình "Tết sum vầy", thăm, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức khám sức khỏe và khám bệnh nghề nghiệp định kỳ hằng năm cho 100% CNLĐ trong Công ty với tổng kinh phí trên 160 triệu đồng/năm…

  Anh Lê Đình Trung và các đồng chí Thường trực LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk trong dịp "Tháng Công nhân"

Trong công tác, anh Trung luôn suy nghĩ để tìm cách làm, cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và có nhiều sáng kiến, góp phần cùng Công ty khắc phục những khó khăn, hạn chế, từng bước đổi mới quy chế điều hành quản lý, đổi mới hoạt động công đoàn. Trong đó phải kể đến sáng kiến: "Phát hành Hóa đơn điện tử và thu tiền dịch vụ vệ sinh bằng phương thức thanh toán thẻ qua máy POS liên kết với Ngân hàng". Thông qua sáng kiến này đã góp phần làm giảm chi phí (in hóa đơn, phiếu thu, tổng hợp, báo cáo…), việc thanh toán đơn giản, khách hành không cần dùng tiền mặt, an toàn khi thanh toán bằng máy POS; nâng cao chất lượng phục vụ, tăng độ chính xác của thông tin, chống làm giả hóa đơn, tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp dễ dàng tra cứu và tính xác thực của hóa đơn… Việc sử dụng máy POS mỗi năm tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng cho doanh nghiệp. Những năm gần đây, anh đã có những đóng góp tích cực trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của Công ty nhằm góp phần đưa hoạt động sản xuất - Kinh doanh của đơn vị vượt qua những khó khăn của thời kỳ bước đầu chuyển sang cơ chế cổ phần hóa doanh nghiệp. Trong những năm qua, anh đã cùng tập thể BCH Công đoàn Công ty phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước và được đông đảo đoàn viên, CNLĐ hăng hái tham gia, tiêu biểu như phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động", phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVLĐ… với mục tiêu Năng suất chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Trong những năm gần đây, anh đã cùng BCH Công đoàn Công ty chỉ đạo và triển khai 2 phong trào thiết thực với cán bộ, CNLĐ, đó là phong trào: "Giảm thiểu việc hút thuốc lá" và phong trào "Hạn chế, tiến tới không sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần". Với những đóng góp xuất sắc của mình trên lĩnh vực hoạt động công đoàn, 3 năm qua Công đoàn cơ sở của Công ty luôn đạt danh hiệu vững mạnh đã được LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột khen thưởng.

  Anh Lê Đình Trung tại Lễ tuyên dương cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của công nhân, viên chức, lao động tỉnh giai đoạn 2015 – 2020

Bên cạnh việc thực hiện tốt vai trò của người cán bộ công đoàn, anh Trung còn tiên phong trong các phong trào sản xuất, kinh doanh của đơn vị và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tận tâm với công việc, luôn tâm huyết với hoạt động công đoàn, nhiều năm liền anh Lê Đình Trung đã được các cấp, các ngành và Công đoàn các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhiều năm liên tục anh được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhận được 8 Bằng khen do Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội môi trường Đô thị Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng… Đặc biệt năm 2019, anh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tuyên dương là một trong những chủ tịch CĐCS tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, tiếp đó tháng 7/2020, anh được Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên dương là một trong những cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của công nhân, viên chức, lao động tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

                                                                                                  Quang Trung

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5984188

.Hôm nay: 3668
.Hôm qua: 4884
.Trong tuần: 32181
.Tất cả: 5984188

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: