CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

NẮM VỮNG CÁC QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NĂM 2019 ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI LAO ĐỘNG (08/01/2021)

Bộ LĐ-TB-XH vừa khai trương trang thông tin điện tử bộ luật Lao động năm 2019, tại địa chỉ: http://boluatlaodong2019.molisa.gov.vn/.

Giao diện trang thông tin điện tử bộ luật Lao động năm 2019 (Ảnh minh họa)

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Trang thông tin bộ luật Lao động năm 2019 cung cấp thông tin về bộ luật Lao động năm 2019, các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành; các thông tin, tài liệu tham khảo khác liên quan; đồng thời là nơi trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc khii thực hiện luật.

Bộ luật Lao động năm 2019 được xây dựng không chỉ tạo ra khung khổ pháp lý mới nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ thông qua đối thoại, thương lượng tập thể, mà còn giúp các doanh nghiệp hội nhập, tiếp cận các tiêu chuẩn lao động quốc tế, bảo vệ lợi ích của người lao động, người sử dụng lao động và lợi ích chung của đất nước.

Ban hành lần đầu tiên năm 1994 và có hiệu lực từ 1.1.1995, bộ luật Lao động đã qua 4 lần sửa đổi, bổ sung vào các năm 2002, 2006, 2007 và 2012. Bộ luật Lao động năm 2019 đã được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 8 với 17 chương, 220 điều và có hiệu lực từ ngày 1.1.2021.

Bích Thủy