Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.                                                                  

Anh Đức

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 414 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 414

Liên đoàn Lao động Tp. Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 (20/06/2020)

LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng  đại diện Thành ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh và Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột, tập trung chỉ đạo các CĐCS trực thuộc triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra. Các cấp công đoàn đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành Chương trình công tác Công đoàn và các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đề ra trong 6 tháng đầu năm 2020. Hoạt động công đoàn đạt được những kết quả nổi bật như: Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, vận động CNVCLĐ xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ trên 6,7 tỷ đồng để giải quyết cho hàng trăm lượt CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Trong dịpTết Nguyên Đán và Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" năm 2020 cùng nhiều  hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, tặng 230 suất quà và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 5 căn nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các CĐCS đã tặng hàng trăm suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ công đoàn, các đối tượng chính sách, đơn vị kết nghĩa với tổng số tiền gần 290 triệu đồng. Các CĐCS cũng đã tham gia cùng chính quyền xét thưởng, tặng quà cho CNVCLĐ từ nguồn kinh phí tiết kiệm trong khoán chi, Quỹ phúc lợi với tổng số tiền trên 9 tỷ đồng. Công đoàn phối hợp thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; Tuyên truyền vận động CNVCLĐ thực hiện Bộ quy tắc ứng xử về văn minh đô thị và thực hiện hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị"; ban hành văn bản hướng dẫn đoàn viên, người lao động phòng, chống dịch Covid-19. Trong 6 tháng đầu năm 2020, tiến hành làm thủ tục và ra mắt thành lập mới 2 CĐCS, kết nạp mới 18 đoàn viên công đoàn...

Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột trong 6 tháng đầu năm nay, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn của thành phố cần phải đề ra các giải pháp, chương trình công tác cụ thể để thực hiện phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn trong thời gian tới, chú trọng thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động như: Chương trình nhà ở "Mái ấm Công đoàn", cần có sự khảo sát ở cơ sở một cách sâu sát để thực hiện đạt hiệu quả tốt hơn; tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát về hoạt động công đoàn và việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ...

Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn của thành phố Buôn Ma Thuột trong 6 tháng cuối năm 2020 với 5 nhiệm vụ công tác trọng tâm và 5 giải pháp nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết, Chương trình công tác công đoàn năm 2020. Trong dịp này LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Cờ công nhận danh hiệu CĐCS vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc cho CĐCS phường Ea Tam

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019 được trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

                                                                                           Mỹ Linh

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5536633

.Hôm nay: 2330
.Hôm qua: 3322
.Trong tuần: 5652
.Tất cả: 5536633

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: