Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Liên đoàn Lao động tỉnh vận động và tiếp nhận hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn do bị thiệt hại của mưa lũ với tổng số tiền 180 triệu đồng (29/11/2019)

Trong mùa mưa lũ năm nay, Đắk Lắk là địa phương bị thiệt hại khá nặng nề. Thiên tai đã gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều người dân và công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh, nhất là hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp. Nhằm động viên, hỗ trợ các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, trong thời gian qua LĐLĐ tỉnh đã vận động và tiếp nhận các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các gia đình đoàn viên công đoàn trong tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt 150 suất quà (tổng trị giá 180 triệu đồng). Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của tổ chức Công đoàn đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị thiệt hại của thiên tai.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk và đại diện Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tặng quà cho các đoàn viên công đoàn bị thiệt hại do thiên tai của huyện Krông Ana.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo huyện EaSúp tặng quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn do bị thiệt hại của mưa lũ.

Quang Trung