Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.                                                                  

Anh Đức

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 414 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 414

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (10/12/2019)

Ngày 06/12/2019, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương về cải cách chính sách BHXH với sự tham dự của trên 150 cán bộ công đoàn chuyên trách và Chủ tịch CĐCS các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc.

Tại hội nghị, các báo cáo viên của BHXH tỉnh đã báo cáo kết quả và những giải pháp thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH; những điểm mới của chính sách BHXH; những điểm mới về chính sách bảo hiểm y tế… Hội nghị là dịp để các cán bộ công đoàn chuyên trách, Chủ tịch CĐCS ở các doanh nghiệp được cập nhật những nội dung, chính sách mới quy định trong luật BHXH, BHYT. Qua đó, thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là tuyên truyền về những nội dung mới trong luật BHXH, BHYT đến đoàn viên, CNVCLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các ngành, các cấp, người lao động, người sử dụng lao động đối với việc thực hiện các chính sách về bảo hiểm xã hội. Trong dịp này, Ban Tổ chức Hội nghị cũng đã cấp phát hàng trăm tài liệu, tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về BHXH.

Cán bộ công đoàn chuyên trách và Báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh đối thoại tìm hiểu về chế độ BHXH, BHYT của người lao động.

                                                                            Quang Trung

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5867463

.Hôm nay: 4012
.Hôm qua: 6538
.Trong tuần: 24355
.Tất cả: 5867463

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: