TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Hoài An

(Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 khoá X (mở rộng), nhiệm kỳ 2018-2023 (10/07/2020)

Chiều 10/7/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ 9, khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Công Bảo – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các báo cáo:  Báo cáo hoạt động công đoàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả kiểm tra và giám sát 6 tháng đầu năm 2020; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 4a về đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn giai đoạn 2010 - 2020; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ ngày 06/01/2011 về đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở; Báo cáo tổng kết Nghị quyết 9c/NQ-BCH về điều chỉnh tỷ trọng giảm chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp công đoàn để tạo kinh phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn phục vụ đoàn viên các khu công nghiệp, khu chế xuất giai đoạn 2017 - 2020.

6 tháng đầu năm 2020, Ban Chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra. LĐLĐ tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ban hành 7 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn các cấp trong tỉnh thực hiện phòng chống dịch, vận động đoàn viên, người lao động gửi 60.000 tin nhắn vào tổng đài 1407 ủng hộ, trao tặng 3.000 khẩu trang cho các cơ sở y tế; vận động 100% cán bộ công đoàn chuyên trách ủng hộ 1 ngày lương trong vòng 3 tháng  để ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19… Hoạt động công đoàn đạt được những kết quả nổi bật như: Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, vận động CNVCLĐ xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ trên 30 tỷ đồng để giải quyết cho hàng ngàn lượt CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Trong dịp Tết Nguyên Đán và Tháng Công nhân 2020, Công đoàn các cấp đã tặng hàng ngàn suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, công nhân bị tai nạn lao động. Các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động đoàn viên ủng hộ được 1,3 tỷ đồng xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn", hỗ trợ xây dựng mới và  sửa chữa 75 nhà "Mái ấm công đoàn" với tổng kinh phí hỗ trợ trên 03 tỷ đồng. Các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác phối hợp thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện việc ký kết thoả ước lao động tập thể theo hướng có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Trong 6 tháng đầu năm nay toàn tỉnh  tiến hành thành lập mới 8 CĐCS, kết nạp mới 710 đoàn viên công đoàn . Các cấp công đoàn đã giới thiệu 1.105 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 508 đồng chí đã được kết nạp…

Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tham gia phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và xác định nhiệm vụ công tác công đoàn trong 6 tháng cuối năm 2020 với 11 nội dung công tác trọng tâm. Trong đó chú trọng công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật lao động, chế độ, chính sách đối với người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao năng suất lao động, chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn dịch bệnh Covid-19; triển khai chương trình "Chăm lo phúc lợi, lợi ích đoàn viên công đoàn giai đoạn 2019 - 2023" ; Xây dựng Đề án tổ chức, bộ máy và biên chế cơ quan chuyên trách Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo Quy định 212/TW và quy định Ban Thường vụ Tỉnh ủy….

Hội nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Trong dịp này, Hội nghị đã tiến hành trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019; tặng Bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 – 2020; trao Bằng khen của  LĐLĐ tỉnh cho 03 tập thể có thành tích trong thu, nộp kinh phí để xây dựng thiết chế công đoàn giai đoạn 2017 - 2019; tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang Trung- Liên Châu