Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tuyên truyền pháp luật cho người lao động (18/12/2019)

Nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật cho người lao động, trong năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với các sở, ban ngành liên quan như Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và Trung tâm tư vấn pháp luật - trực thuộc LĐLĐ tỉnh tổ chức 13 lớp tuyên truyền, đối thoại tìm hiểu về pháp luật lao động, các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động với sự tham dự của trên 2.700 cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Nội dung tuyên truyền, đối thoại chủ yếu tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; các quy định của Nhà nước về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, phòng, chống các loại tội phạm, HIV/AIDS … Qua đó giúp người lao động hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, về quyền lợi và trách nhiệm của đoàn viên, người lao động cũng như chủ doanh nghiệp trong việc chấp hành chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động phối hợp tuyên truyền, đối thoại tìm hiểu pháp luật:

Các đại biểu và công nhân lao động tham dự Hội nghị tuyên truyền, đối thoại tại CĐCS Công ty TNHH Một thành viên In Đắk Lắk

Đồng chí Võ ThỊ Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tuyên truyền, đối thoại tại CĐCS Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt

Báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về pháp luật BHXH.

Công nhân lao động Cụm Công nghiệp Tân An (Tp Buôn Ma Thuột) đối thoại tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội.

Báo cáo viên của Công An tỉnh tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma tuý, và phòng, chống các loại tội phạm.

Quang Trung