Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỀ NÂNG CAO PHÚC LỢI CHO ĐOÀN VIÊN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG GIAI ĐOẠN 2020 – 2023 (17/09/2020)

Sáng 17/9/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ ký kết hợp tác về nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2020 - 2023. Tham dự buổi Lễ có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện cán bộ công đoàn các cấp trong tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ban ngành và 3 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Du lịch cộng đồng KoTam và Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Công Bảo phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Tại buổi Lễ, đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Du lịch cộng đồng KoTam và Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê đã giới thiệu sản phẩm du lịch đặc thù, loại hình dịch vụ ưu đãi, mức ưu đãi đối với đoàn viên và người lao động. Tiếp đó, Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã ký kết thực hiện với nhiều nội dung, chính sách ưu đãi nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn tỉnh.

LĐLĐ tỉnh và Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk ký kết thỏa thuận hợp tác

LĐLĐ tỉnh và Công ty cổ phần du lịch cộng đồng Ko Tam ký kết thỏa thuận hợp tác

Công ty TNHH đầu tư du lịch Đặng Lê ký kết thỏa thuận với LĐLĐ tỉnh

Theo đó, Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk giảm 20% dịch vụ lưu trú, 15% vé tham quan, 5% dịch vụ trải nghiệm chèo thuyền, 10% dịch vụ ẩm thưc và các dịch vụ khác đối với các dịch vụ tại Khu du lịch hồ Lắk; giảm 15% vé vào cổng, 10%  dịch vụ ẩm thực và tổ chức hội nghị tại Công viên nước; giảm 20% dịch vụ lưu trú, 10% phòng hội nghị và dịch vụ ẩm thực tại hệ thống khách sạn nhà hàng trực thuộc (gồm nhà hàng Thắng Lợi, khách sạn Sài Gòn Ban Mê, Cao Nguyên và thành Công). Đối với Công ty TNHH đầu tư du lịch Đặng Lê, giảm 10% dịch vụ ẩm thực, 20% vé tham quan, 30% dịch vụ trải nghiệm xe đạp, leo núi, chèo thuyền, 40% dịch vụ lưu trú tại cụm thác Dray Nur – Gia Long; giảm 20% dịch vụ lưu trú và phòng hội nghị, 10% ẩm thực tại Resort Coffee Tour. Tương tự, Công ty Cổ phần du lịch cộng đồng KoTam giảm 50% vé tham quan, 20% dịch vụ trải nghiệm, lưu trú và tổ chức hội nghị, 10% ẩm thực và dịch vụ khác (biểu diễn cồng chiêng, lửa trại, karaoke). Đối với các dịch vụ đưa vào khai thác sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác các đơn vị sẽ có thông báo cụ thể về nội dung dịch vụ và mức giá ưu đãi.

Sau khi ký kết thỏa thuận, LĐLĐ tỉnh sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp liên hệ các cấp công đoàn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; cung cấp thông tin 21 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc để công ty nắm và phối hợp triển khai. Để được hưởng ưu đãi, đoàn viên và người lao động chỉ cần xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn hoặc có xác nhận của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở.

LĐLĐ tỉnh cũng thông báo chương trình hợp tác đến Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các tỉnh, thành phố, các Công đoàn ngành Trung ương biết, sử dụng dịch vụ ưu đãi theo thỏa thuận hợp tác khi đến tham quan, du lịch tại Đắk Lắk. Định kỳ, hai bên sẽ tổng hợp đánh giá tình hình triển khai, điều chỉnh bổ sung dịch vụ mới khai thác.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ sớm triển khai giới thiệu nội dung thỏa thuận hợp tác đến các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động biết để thụ hưởng chính sách ưu đãi, đồng thời tiếp tục tìm kiếm các đối tác khác để đàm phám và ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động.

Tin, ảnh: Liên Châu -  Quang Trung