Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk được Tổng Liên đoàn giao 10 chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2020 (11/03/2020)

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 265/QĐ-TLĐ ngày 18/02/2020 về việc giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn. Theo Quyết định, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk được giao 10 chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2020, cụ thể:

1. Kết nạp 3.000 đoàn viên công đoàn; thành lập công đoàn cơ sở tại 08 doanh nghiệp có 25 công nhân lao động trở lên.

2. Giới thiệu 1.754 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

3. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức thực hiện việc kiểm tra tài chính cùng cấp 21 đơn vị.

4. Kiểm tra tài chính tại công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước 05 đơn vị.

5. Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức tại 900 cơ quan, đơn vị; tổ chức Hội nghị người lao động tại 17 doanh nghiệp Nhà nước và 297 doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

6. Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc ở 17 doanh nghiệp nhà nước và 297 doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

7. Thực hiện giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị 13 cuộc.

8. Ký mới thỏa ước lao động tập thể ở 20 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.

9. Đề xuất, thương lượng với Người sử dụng lao động điều hỉnh tăng giá trị bữa ăn ca lên bằng và cao hơn 15.000 đồng ở doanh nghiệp.

10. Tổ chức Tháng công nhân năm 2020 theo chủ đề "Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt" ở 338 công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Trần Vũ