Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (23/12/2019)

Chiều ngày 20/12/2019, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Yến, là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quản lý Đô thị và Môi trường thị xã Buôn Hồ. Tham dự Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện một số Ban chuyên đề của LĐLĐ tỉnh, Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ và Phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) thị xã Buôn Hồ - Chi nhánh  Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn

Căn nhà được xây dựng khá đẹp và khang trang với diện tích hơn 70 m2, kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình dành dụm và người thân trong gia đình giúp đỡ.

Đại diện CĐCS Công ty TNHH Quản lý Đô thị và Môi trường Buôn Hồ tặng quà lưu niệm cho đoàn viên Nguyễn Thị Yến trong dịp bàn giao nhà Mái ấm công đoàn

Đại diện các cấp Công đoàn và Phòng giao dịch VietinBank Thị xã Buôn Hồ chụp ảnh lưu niệm với đoàn viên Nguyễn Thị Yến tại Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn.

Thông qua việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn", Công đoàn các cấp đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Quang Trung