Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2019 (29/12/2019)

Chiều ngày 26/12/2019, LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thành phố năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trương Hồ Anh Hoàng – Uy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành uỷ Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2019, hoạt động Công đoàn thành phố Buôn Ma Thuột đạt nhiều kết quả nổi bật. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm. Thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn", LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đời sống cho CNVCLĐ bằng những hoạt động cụ thể. Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và thăm hỏi đoàn viên ốm đau, hoạn nạn với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp quỹ "Mái ấm công đoàn" được 390 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 5 nhà, sửa chữa 2 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 290 triệu đồng...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động Công đoàn thành phố trong năm 2019, nổi bật như: Thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn thành phố cần đề ra các giải pháp cụ thể, khả thi để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ công đoàn để triển khai thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua chương trình công tác năm 2020, xác định những nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn thành phố năm 2020, đồng thời trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể là CĐCS Trường Tiểu học Ngô Quyền; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 9 tập thể, 5 cá nhân, Giấy khen của LĐLĐ thành phố cho 15 tập thể và 76 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Thường trực LĐLĐ Tp Buôn Ma Thuột tổ chức khen thưởng năm 2019.

Thúy Hoa