Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột thăm, chúc mừng một số trường học nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (27/11/2019)

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Thường trực LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức thăm, chúc mừng  lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố và một số trường học ngoài Công lập trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Thường trực LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố

Tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Hoạ Mi, thành phố Buôn Ma Thuột

Tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Hoa Việt Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột

Tại các đơn vị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, công nhân,viên chức, lao động nhân kỷ niệm 37 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), động viên đội ngũ giáo viên, khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp của người giáo viên nhân dân, rèn luyện phẩm chất và nǎng lực, tiếp tục cống hiến để đào tạo những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng chí mong muốn tổ chức Công đoàn trong các trường học tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ để không những nâng cao chất lượng dạy và học mà còn chăm lo tốt về đời sống, vật chất, tinh thần của người lao động.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo và các đơn vị trường học đã cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của LĐLĐ thành phố để sự nghiệp giáo dục - đào tạo phát triển ngày càng tốt hơn.

Thúy Hoa

Thống kê truy câp: 5782087