Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Liên đoàn Lao động Huyện Krông Năng tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 (30/07/2020)

Ngày 28/7/2020, Liên đoàn huyện Krông Năng tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Trung Hiển - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đại biểu đại diện đoàn thể của huyện, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch của 82 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với chuyên môn tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn đến đoàn viên. Ban hành 06 công văn tuyên truyền, chỉ đạo phòng chống Covid - 19. Tổ chức Tết sum vầy 2020 tặng 83 suất quà cho đoàn viên. lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, với tổng số tiền gần 25 triệu đồng. Nhân Tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ huyện đã thăm hỏi tặng quà cho 15 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền 10 triệu đồng; 05 Công đoàn cơ sở được kiểm tra theo quy định Điều lệ Công đoàn ... hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" 06 Nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 170 triệu đồng. Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động huyện Krông Năng giai đoạn 2015 - 2020 và tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong Nữ CNVCLĐ (2010- 2020). Kết thúc năm học 2019 - 2020, công đoàn khối Giáo dục có 07 Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 52 Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 Công đoàn cơ sở không hoàn thành nhiệm vụ. 07 cá nhân được đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, 01 tập thể được đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.12 Cán bộ Công đoàn được  đề nghi tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn".

Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn huyện trong 6 tháng cuối năm 2020, trong đó cần tập trung và chú trọng thực hiện các lĩnh vực như: Công tác kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn tại cơ sở; công tác phát triển đoàn viên, xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên đặc biệt khó khăn về nhà ở và các lĩnh vực khác theo sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động tỉnh và Huyện ủy.

Đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo

Cũng tại Hội nghị, đã tiến hành đã trao Giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho 05 tập thể và 57 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2019 - 2020.

Thường trực Huyện ủy và Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020

Tiến Đạt