Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ huyện giai đoạn 2015- 2020 và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn (08/06/2020)

Sáng 05/6, tại hội trường Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ huyện giai đoạn 2015 - 2020 và và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2020. Tham gia Hội nghị có Đồng chí Y Bion Niê - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, các đại biểu đại diện ban ngành, đoàn thể của huyện và hơn 120 công nhân, viên chức, lao động đến từ 82 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua lao động  giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020 và thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2020. Có 04 tham luận chí sẽ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện các phong trào thi đua tại cơ sở. Để thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng trong thời gian đến được thược hiện đồng bộ, Liên đoàn Lao động huyện đã phát động phong trào thi đua khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025 đã được đại biểu tham dự phát biểu hưởng ứng phong trào.

Ghi nhận tập thể, cá nhân đã có thành tích cao trong quá trình thực hiện các phong trào thi đua, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động  giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015- 2020 và 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2020.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện trao thưởng cho tập thể và cá nhân

Hội nghị đã thông nhất danh sách đại biểu tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh gồm 07 người.

Đại biểu tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh

Tin: Tiến Đạt