Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa (23/12/2019)

Ngày 17/12/2019, tại Nhà văn hóa huyện Krông Năng, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện và Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa. Tham gia buổi Lễ có trên 650 đoàn viên, CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và học sinh.

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện Công văn số 532/LĐLĐ, ngày 19/9/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk về việc đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương đến toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động đối với công tác bảo vệ môi trường. Hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về chống ô nhiễm từ rác thải nhựa và ni-lông; từ đó thay đổi thói quen, từng bước hạn chế và tiến tới nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy; tăng cường sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường hoặc sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế an toàn, tái sử dụng ...

Tại buổi Lễ phát động, đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và đoàn thể đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào chống rác thải nhựa. Sau buổi Lễ, toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và học sinh đã diễu hành, cùng thu gom rác thải nhựa trên trục lộ chính của trung tâm huyện.

Một số hình ảnh của buổi Lễ phát động:

Toàn cảnh Lễ phát động

Đại diện LĐLĐ huyện Krông Năng và các đoàn thể hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa tại Lễ phát động

Đoàn viên, CNVCLĐ huyện và thành viên các đoàn thể huyện Krông Năng tham gia diễu hành và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa sau Lễ phát động.

Tiến Đạt