Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa (23/12/2019)

Ngày 17/12/2019, tại Nhà văn hóa huyện Krông Năng, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện và Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa. Tham gia buổi Lễ có trên 650 đoàn viên, CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và học sinh.

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện Công văn số 532/LĐLĐ, ngày 19/9/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk về việc đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương đến toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động đối với công tác bảo vệ môi trường. Hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về chống ô nhiễm từ rác thải nhựa và ni-lông; từ đó thay đổi thói quen, từng bước hạn chế và tiến tới nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy; tăng cường sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường hoặc sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế an toàn, tái sử dụng ...

Tại buổi Lễ phát động, đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và đoàn thể đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào chống rác thải nhựa. Sau buổi Lễ, toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và học sinh đã diễu hành, cùng thu gom rác thải nhựa trên trục lộ chính của trung tâm huyện.

Một số hình ảnh của buổi Lễ phát động:

Toàn cảnh Lễ phát động

Đại diện LĐLĐ huyện Krông Năng và các đoàn thể hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa tại Lễ phát động

Đoàn viên, CNVCLĐ huyện và thành viên các đoàn thể huyện Krông Năng tham gia diễu hành và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa sau Lễ phát động.

Tiến Đạt