Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng phối hợp tổ chức đồng diễn Áo dài truyền thống (19/05/2020)

Sáng 18/5, tại Trung tâm văn hóa huyện, Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức chương trình hoạt động đồng diễn áo dài Việt Nam trên nên nhạc "Một thoáng quê hương". Đây là hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham gia hoạt động đồng diễn có hơn 400 chị em phụ nữ là cán bộ, công nhân viên chức và lao động trên địa bàn huyện đã tham gia các hoạt động như văn nghệ, múa nón lá, tham gia đồng diễn áo dài trên nên nhạc "Một thoáng quê hương", sắp hình bản đồ đất nước, hải đảo Việt Nam.

Hơn 400 chị em phụ nữ tham gia đồng diễn

Qua chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên phụ nữ về lòng tự hào của Phụ nữ Việt Nam qua hình ảnh tà Áo dài duyên dáng, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, truyền thống Phụ nữ Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Sắp hình bản đồ đất nước, hải đảo Việt Nam

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng sẽ tiếp tục phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động nhằm phát huy Di sản Áo dài truyền thống và hướng đến vận động lựa chọn áo dài là trang phục chính trong quá trình làm việc tại công sở, trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng.

Tin: Tiến Đạt

.Hôm nay: 1982