Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng phối hợp tổ chức đồng diễn Áo dài truyền thống (19/05/2020)

Sáng 18/5, tại Trung tâm văn hóa huyện, Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức chương trình hoạt động đồng diễn áo dài Việt Nam trên nên nhạc "Một thoáng quê hương". Đây là hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham gia hoạt động đồng diễn có hơn 400 chị em phụ nữ là cán bộ, công nhân viên chức và lao động trên địa bàn huyện đã tham gia các hoạt động như văn nghệ, múa nón lá, tham gia đồng diễn áo dài trên nên nhạc "Một thoáng quê hương", sắp hình bản đồ đất nước, hải đảo Việt Nam.

Hơn 400 chị em phụ nữ tham gia đồng diễn

Qua chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên phụ nữ về lòng tự hào của Phụ nữ Việt Nam qua hình ảnh tà Áo dài duyên dáng, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, truyền thống Phụ nữ Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Sắp hình bản đồ đất nước, hải đảo Việt Nam

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Krông Năng sẽ tiếp tục phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động nhằm phát huy Di sản Áo dài truyền thống và hướng đến vận động lựa chọn áo dài là trang phục chính trong quá trình làm việc tại công sở, trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng.

Tin: Tiến Đạt