Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG 13 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CNLĐ KHÓ KHĂN ()

Vừa qua, CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo CĐ Ngành NN&PTNT Đắk Lắk, Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phòng ban, đoàn thể, các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn công ty; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công các CĐCSTV.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong Công ty... hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có những đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho 100% CNVCLĐ học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Công ty; tổ chức các chương trình phát động thi đua lao động giỏi; các chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, tham quan du lịch nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Đã có 100% CĐCSTV phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng quy chế đã xây dựng; tích cực vận động người lao động tham gia hoạt động xã hội từ thiện, điển hình như chương trình "Mái ấm công đoàn" đã xây dựng được 13 nhà, vượt kế hoạch đề ra; Quỹ "Đoàn kết tương trợ", Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" được đơn vị duy trì quản lý tốt và phát huy hiệu quả. Kết quả đánh giá, phân loại cuối năm công đoàn Công ty đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các CĐ thành viên khen thưởng cho CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản trong công tác công đoàn năm 2021 như: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 100% các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị  người lao động, chương trình đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng nội dung và qui định; xây dựng 08 nhà Mái ấm Công đoàn; tặng 5 con bò sinh sản; 90% CĐCSTV có quỹ Đoàn kết tương trợ; 90% trở lên số CĐCSTV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% CNVCLĐ có việc làm ổn định đều được gia nhập tổ chức công đoàn; trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Viết Tượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2021 tới, Công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát phương hướng nhiệm vụ đã đề ra để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

                                             Ngọc Linh – Công đoàn cao su Đắk Lắk

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 422 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 422

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN KRÔNG NĂNG HƯỚNG VỀ CƠ SỞ, CHĂM LO LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG (29/12/2020)

Sáng 28/12/2020, LĐLĐ huyện Krông Năng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Quốc Diễn - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; các Ủy viên BCH; UV UBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ tỉnh, huyện ủy, HĐND, Đảng ủy Cơ quan Đoàn thể, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban chấp hành công đoàn các cấp, sự đồng thuận và tham gia tích cực của toàn thể CNVCLĐ trên địa huyện, hoạt động công đoàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, đời sống CNVCLĐ tiếp tục được cải thiện và ổn định và ngày càng phát triển.

Với phương châm hướng về cơ sở, vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động (NLĐ), hoạt động các cấp công đoàn của huyện đã tập trung chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Hằng năm LĐLĐ huyện vận động phát triển Quỹ "Vì nữ CNVCLĐ" số tiền trên 1 tỷ đồng giúp 220 đoàn viên khó khăn vay phát triển kinh tế gia đình; Bảo lãnh tín chấp cho 430 đoàn viên vay vốn của Ngân hàng với số tiền 1 tỷ 300 triệu đồng; CĐCS xây dựng quỹ "Đoàn kết tương trợ CĐ" với số tiền 1 tỷ 450 triệu đồng cho 290 đoàn viên vay. Trong nữa nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện đã vận động thành lập mới 02 CĐCS, phát triển được 178 đoàn viên. Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn được đẩy mạnh, hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện tiếp tục được nâng cao, đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 16 nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 520 triệu đồng; hỗ trợ cho đoàn viên vay 16 xuất, với tổng số tiền 160.triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; hằng năm tổ chức tốt Chương trình Tết sum vầy với hàng nghìn suất quà, vé tàu xe được trao cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết,…

Đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua và năm 2020 của các cấp Công đoàn huyện, đồng thời đồng chí đề nghị các cấp công đoàn cần bám sát các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra và hội nghị cần nghiên cứu, xem xét để cập nhật, bổ sung một số nội dung cho hoạt động công đoàn giai đoạn tiếp theo; các cấp công đoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, trong đó cần chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thực hiện có hiệu quả các Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, trước mắt là tập trung nguồn lực để chăm lo Tết Nguyên đán 2021 cho đoàn viên, NLĐ.

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2020.

Ngô Liễu

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7295972

.Hôm nay: 1855
.Hôm qua: 5384
.Trong tuần: 25495
.Tất cả: 7295972

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: