Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Liên đoàn Lao động huyện EaKar Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2019 (30/12/2019)

Vừa qua, LĐLĐ huyện Ea Kar tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2019 đồng thời đề ra phướng hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Uỷ ban Nhân dân huyện EaKar đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2019, hoạt động công đoàn huyện Ea Kar đã bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Ea Kar. LĐLĐ huyện đã xây dựng chương trình công tác và tổ chức hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện lần thứ VI đề ra chương trình công tác công đoàn năm 2019. Hoạt động của các cấp Công đoàn trong huyện đã tập trung chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động tại 16 doanh nghiệp, qua đó hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ, chính sách, quy định về pháp luật lao động…

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện Ea Kar và các công đoàn cơ sở đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; chú trọng công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS; đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ, CNVCLĐ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của địa phương năm 2020.

Hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra chương trình công tác công đoàn huyện năm 2020 với 12 chỉ tiêu cụ thể sẽ triển khai thực hiện trong năm tới. Hội nghị tổ chức trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể, 5 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm học 2018 – 2019; trao giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện Ea Kar cho 7 tập thể và 57 cá nhân.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Chủ tịch LĐLD huyện Ea Kar trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm học 2018 – 2019

Hải Vân (LĐLĐ huyện Ea Kar)