Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 (29/07/2020)

Thực hiện Chương trình hoạt động Công đoàn năm 2020. Ngày 21 tháng 7 năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện lần thứ 9 (mở rộng) khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm đánh giá kết quả tổ chức hoạt động và thực hiện các chỉ tiêu của Công đoàn 6 tháng đầu năm, xây dựng phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bảo – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh; huyện ủy, UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc VN huyện và các đoàn thể.

Đ/c Nguyễn Công Bảo – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Công Bảo đã thay mặt Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 5 đồng chí có nhiều đóng góp trong xây dựng tổ chức công đoàn; trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Nguyễn Công Bảo – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn"

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen cho các Tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Cũng nhân dịp này, đ/c Đặng Thị Thanh Nhung – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện công bố Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Phạm Đức Hạnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ea Súp khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đ/c Đặng Thị Thanh Nhung – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định và tặng hoa đ/c Phạm Đức Hạnh về nghỉ hưu theo chế độ.

Thanh Nhung