HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020 CÔNG TY CỔ PHẦN MÍA ĐƯỜNG 333 ()

Ngày 23/12, Công ty Cổ phần Mía đường 333 và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty (trực thuộc LĐLĐ huyện Ea Kar) phối hợp tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020. Tham dự hội nghị có Thường trực LĐLĐ huyện và 281 cán bộ, công nhân viên, lao động Công ty.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đoàn Chủ tịch và đoàn Thư ký chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021; kết quả hoạt động của CĐCS Công ty cổ phần Mía đường 333; tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động Công ty. Thông qua hội nghị, CB CNV đã có những đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Công ty trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động… Qua đây, lãnh đạo Công ty cũng tiếp thu, giải đáp cụ thể những vướng mắc của người lao động trong quá trình làm việc.

Ông Đoàn Ngọc Sơn - Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty trả lời ý kiến cho NLĐ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Mai Anh - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa Ban giám đốc công ty với BCH công đoàn, tạo được sự đồng thuận đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, đồng thời đề nghị Công ty cổ phần Mía đường 333 tiếp tục phát huy những mặt mạnh, hoàn thành và vượt chỉ tiêu SXKD năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, đã tiến hành ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2021. Thông qua Hội nghị người lao động, đoàn viên công đoàn được phát huy quyền dân chủ trực tiếp; tạo điều kiện để người lao động được biết, tham gia ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động trong việc tham gia quản lý, xây dựng đơn vị. Thông qua việc thực hiện dân chủ cơ sở, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển doanh nghiệp.

Hải Vân (LĐLĐ huyện Ea Kar)

Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp tổ chức gặp gỡ - đối thoại với công nhân Nhà máy Mía đường Ea Súp (13/05/2020)

Nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn đối với đoàn viên, người lao động nhất là công nhân ở các nhà máy, đơn vị sản xuất kinh doanh do phải ngừng việc, nghỉ chờ việc, ngày 6/5/2020, LĐLĐ huyện Ea Súp tổ chức gặp gỡ - đối thoại với công nhân Nhà máy Mía đường Ea Súp đóng tại địa bàn xã Ya Tờ Mốt. Tại chương trình này, Công đoàn các cấp trong huyện và Lãnh đạo Nhà máy Mía đường Ea Súp đã đối thoại trực tiếp với người lao động nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong lao động sản xuất, chế độ của công nhân, nhất là trong thời gian phải nghỉ chờ việc, nghỉ ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Qua trao đổi, Công đoàn cơ sở Công ty mía đường phối hợp và đề xuất đối với công ty giải quyết tiền lương nghỉ chờ việc, ngừng việc và đóng BHXH cho 100% công nhân Nhà máy; công nhân tin tưởng, yên tâm lao động sản xuất, phát triển diện tích vùng nguyên liệu, đảm bảo sản lượng, chất lượng trong mùa vụ sắp tới.

Thường trực LĐLĐ huyện Ea Súp tặng quà công nhân Nhà máy Mía đường Ea Súp.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp tặng 60 suất quà cho công nhân Nhà máy Mía đường Ea Súp với số tiền 12 triệu đồng nhằm động viên công nhân yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống sau thời gian gián đoạn công việc.

Thanh Nhung