Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em (15/06/2020)

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" và nhằm giúp cho các cô giáo ở bậc học mầm non, quý bậc phụ huynh học sinh và chính các em học sinh nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn về các quyền trẻ em và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền trẻ em. Ngày 10/06/2020, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp tổ chức chương trình "Bữa cơm yêu thương" và hoạt động tuyên truyền Luật trẻ em tại 05 CĐCS trường học gồm: CĐCS Trường Tiểu học Cư M'Lan, Trường Mầm non Sơn Ca, Trường Mầm non Hoa Mai, Trường Mầm non Hoa Hồng, Trường Mầm non Hoa Ban, với 910 học sinh, 80 phụ huynh học sinh, 185 cô giáo tham gia, tổng số tiền hoạt động và hỗ trợ trong bữa ăn gần 20 triệu đồng.

Đ/c Đặng Thị Thanh Nhung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng các cô giáo và trẻ sinh hoạt "Bữa cơm yêu thương"

Cũng trong hoạt động này LĐLĐ huyện vận động trao tặng 06 suất quà cho trẻ có hoàn cảnh hết sức khó khăn với số tiền 1,8 triệu đồng; kêu gọi các bậc phụ huynh học sinh, những người tham gia buổi tuyên truyền đã ủng hộ số tiền 1,6 triệu đồng trao tặng cho gia đình 01 em học sinh bị bệnh hiểm nghèo. Đây là hoạt động thật sự ý nghĩa góp phần cùng cả nước chung tay chăm sóc, bảo vệ quyền trẻ em.

Đ/c Đặng Thị Thanh Nhung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại "Bữa cơm yêu thương"

Thanh Nhung