Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân 2020 (09/06/2020)

Hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2020, LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động. LĐLĐ huyện đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao 5 nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 195 triệu đồng; tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 17 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và đoàn viên thuộc doanh nghiệp ngoài nhà nước gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với kinh phí hơn 9 triệu đồng; giám sát thực hiện Quy chế hoạt động của Ban chấp hành, công tác phối hợp thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đối với CĐCS Trường Tiểu học Trần Cao Vân…

LĐLĐ huyện tổ chức gặp mặt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng Công nhân 2020

Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar Nguyễn Thị Vọng tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2020 với sự tham dự của 61 đại biểu tiên tiến đại diện của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện. Tại hội nghị, LĐLĐ huyện tiến hành khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020; khen thưởng 25 cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", giai đoạn 2010 – 2020.

LĐLĐ huyện Cư M'gar biểu dương khen thưởng những cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2020

Hoài Bão