Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH An Hưng Thịnh Đăk Lăk (14/11/2019)

Ngày 8/11/2019, LĐLĐ huyện Cư M'gar tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH An Hưng Thịnh Đắk Lắk.

Công ty TNHH An Hưng Thịnh Đăk Lăk là doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kinh doanh trên lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ. Công ty hiện có 5 lao động đã ký hợp dài hạn, trong những năm qua công ty luôn chấp hành tốt pháp luật lao động và Luật Công đoàn, đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng -  Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar trao thẻ đoàn viên và Quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH An Hưng Thịnh Đăk Lăk.

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền, vận động người lao động tự nguyện tham gia tổ chức công đoàn và quyết định thành lập CĐCS Công ty. Tại buổi Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS, LĐLĐ huyện đã thông qua các quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS Công ty TNHH An Hưng Thịnh Đắk Lắk và chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Hoài, đoàn viên Công đoàn Công ty làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở lâm thời. Ban Chấp hành CĐCS lâm thời cũng đã đề ra Chương trình hoạt động của CĐCS Công ty trong thời gian tới nhằm phối hợp với lãnh đạo Công ty vận động đoàn viên đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh của đơn vị và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành CĐCS Công ty.

Cán bộ Công đoàn chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Công ty và đoàn viên CĐCS.

Hoài Bão

Thống kê truy câp: 5781935