Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020 (20/06/2020)

Từ ngày 18-19/6, Liên đoàn Lao động huyện Cư M'gar tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Danh - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Quảng - Giám đốc BHXH huyện và đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện là báo cáo viên của Hội nghị và trên 200 cán bộ công đoàn cơ sở là Ủy viên BCH, UV UBKT LĐLĐ huyện của 114 CĐCS trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy triển khai Nghị quyết

Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ công đoàn được quán triệt Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"; Quán triệt một số nội dung thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái trên không gian mạng; Nghị số 28/NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH; Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/02/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quy định về việc công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh triển khai những điểm mới của Điều lệ và Hướng dẫn thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã quán triệt triển khai những điểm mới của Điều lệ và Hướng dẫn thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam, đồng thời hướng dẫn một số nội dung, phương pháp kỹ năng hoạt động của cán bộ CĐCS. Qua hội nghị tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ CĐCS những kiến thức hết sức bổ ích trong công tác tuyên truyền, giúp cán bộ công đoàn nắm vững nguyên tắc cơ bản, những điểm mới trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn trong tình hình mới.

Bích Thủy