Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 (17/07/2020)

Ngày 15/7/2020, LĐLĐ huyện CưM'gar tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả phong trào công nhân và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lê Nam Cao - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cư M'gar tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên đời sống, việc làm của một bộ phận CNVCLĐ và hoạt động công đoàn các cấp trong huyện cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy với sự nỗ lực cố gắng của Ban chấp hành LĐLĐ huyện và CNVCLĐ nên phong trào công nhân và hoạt động công đoàn đạt được những kết quả đáng kể.

Công tác xây dựng tổ chức công đoàn luôn được chú trọng, công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ và chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng người lao động được thực hiện kịp thời. Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực; phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ.

Tổng thu kinh phí công đoàn, đạt 48,26 % so với dự toán tỉnh giao; thu quỹ Mái ấm công đoàn: 184.680.000 đồng, đạt 76,43% so với chỉ tiêu của tỉnh giao.Tổ chức khảo sát và hỗ trợ xây 7 nhà Mái ấm công đoàn trong đó đã tổ chức lễ bàn giao 4 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Công tác kiểm tra giám sát: 6 tháng đầu năm 2020, Uỷ ban Kiểm tra công đoàn huyện đã tiến hành kiểm tra 12 cuộc, đạt 70,58% kế hoạch đề ra... Tuy nhiên hoạt động công đoàn huyện vẫn còn những mặt hạn chế đó là việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu kinh phí công đoàn đối với doanh nghiệp ngoài nhà nước chưa có tổ chức công đoàn đạt tỷ lệ còn thấp so với dự toán tỉnh giao, mặc dù LĐLĐ huyện đã gửi thông báo, qua khảo sát đối với doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chấp hành việc đóng 2% kinh phí công theo Luật Công đoàn và Nghị định của Chính phủ. Chủ doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm, tạo điều kiện cho công đoàn cấp trên tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở doanh nghiệp mình, do đó công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gặp những khó khăn nhất định.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 10 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho CĐCS Kho Bạc Nhà nước huyện Cư M'gar.

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng- Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh  trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho cá nhân đạt thành tích trong việc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Hoài Bão