Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.                                                                  

Anh Đức

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 414 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 414

Liên đoàn Lao động huyện Cư Kuin tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 (26/12/2019)

Ngày 20/12, LĐLĐ huyện Cư Kuin tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Mai Lin - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đạt được những kết quả quan trọng; trong đó nổi bật là Công tác công tác tuyên truyền giáo dục, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Đảng, Nhà nước và Công đoàn cấp trên phát động đặc biệt là tổ chức tốt phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, Sáng tạo, Tận Tụy, Gương mẫu". Thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ CNVCLĐ; bảo vệ quyền lợi, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến cán bộ CNVCLĐ.

Các cấp công đoàn đã kịp thời tổ chức các hoạt động tổ chức thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn kịp thời khi ốm đau, hoạn nạn trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, vận động CNVCLĐ tham gia xây dựng Chương trình "Mái ấm công đoàn" với tổng số tiền trên 250 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa và xây dựng mới 05 nhà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Công tác tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng đã được các đơn vị quan tâm thực hiện tốt.

Tại Hội nghị, ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Công đoàn 2019 đã trao tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể CĐCS Trường THCS Trung Hòa đạt xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018-2019, 05 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân, 51 Giấy khen của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện cho  tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, trao tặng Cờ Thi đua của LĐLĐ tỉnh, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các Tập thể, cá nhân đạt thành tích Bằng xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018-2019

Đồng chí Phạm Thị Hải Dương - Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng Giấy khen của BCH LĐLĐ huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích Bằng xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018-2019

Bích Thủy- Mai Lin

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5782274

.Hôm nay: 2375
.Hôm qua: 5949
.Trong tuần: 24692
.Tất cả: 5782274

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: