Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên ()

Cuối tháng 11/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên trực thuộc LĐLĐ huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Ea Kiết, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Vọng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tới dự và chỉ đạo đại hội.

CĐCS Công ty TNHH Nông sản Tây Nguyên được thành lập tháng 10/2018 với 25 đoàn viên. Qua một năm hoạt động, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời Công ty đã phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, CĐCS đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Động viên, thăm hỏi kịp thời nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân 2019, vận động đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, vượt chỉ tiêu năng suất 168% so với cùng kỳ năm trước. Công đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động với Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty; tích cực tham gia phong trào văn hoá –Thể thao, phong trào hiến máu nhân đạo …  Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua  9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành và Uỷ ban Kiểm tra CĐCS khóa I. Tại đại hội, Thường trực LĐLĐ huyện Cư M'gar đã trao thẻ đoàn viên cho 15 đoàn viên được kết nạp mới năm 2019, nâng tổng số đoàn viên của Công ty là 40 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar tặng hoa chúc mừng đại hội

Và trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên công đoàn được kết nạp mới năm 2019

Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoài Bão

Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn: Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017-2022 (24/07/2019)

Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện và 56 đồng chí là Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Buôn Đôn đã đạt được kết quả đáng kể. Thường trực LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tới các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện cho 71 đồng chí là cán bộ chủ chốt của các CĐCS trực thuộc; Công đoàn tham gia Hội đồng xét nâng lương cho 288 người là CB,CC,VC các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp huyện. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ huyện đến thăm và tặng 4 suất quà (trị giá 2 triệu đồng/1 suất) cho 4 Trạm kiểm lâm thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn; tổ chức Gặp mặt, tặng 87 suất quà, mỗi suất quà 400.000 đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn,  Nhân dịp Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 37 xuất quà trị giá 12 đồng cho CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tiến hành khảo sát tình hình nhà ở CNVCLĐ; hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn để xây dựng 1 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn...; phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho 188 đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT, Kế toán CĐCS. Thu kinh phí công đoàn: 1.137 triệu; đoàn phí: 632 triệu; Quỹ Mái ấm công đoàn được 73,5 triệu …

Hội nghị tiến hành trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018; trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho 7 tập thể, 63 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công đoàn năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Lam Điền – Chủ tịch LĐLĐ huyện Buôn Đôn trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

… và trao Giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm  học 2018-2019.

Cao Cường (LĐLĐ huyện Buôn Đôn)