Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn: Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017-2022 (24/07/2019)

Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện và 56 đồng chí là Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Buôn Đôn đã đạt được kết quả đáng kể. Thường trực LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tới các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện cho 71 đồng chí là cán bộ chủ chốt của các CĐCS trực thuộc; Công đoàn tham gia Hội đồng xét nâng lương cho 288 người là CB,CC,VC các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp huyện. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ huyện đến thăm và tặng 4 suất quà (trị giá 2 triệu đồng/1 suất) cho 4 Trạm kiểm lâm thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn; tổ chức Gặp mặt, tặng 87 suất quà, mỗi suất quà 400.000 đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn,  Nhân dịp Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 37 xuất quà trị giá 12 đồng cho CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tiến hành khảo sát tình hình nhà ở CNVCLĐ; hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn để xây dựng 1 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn...; phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho 188 đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT, Kế toán CĐCS. Thu kinh phí công đoàn: 1.137 triệu; đoàn phí: 632 triệu; Quỹ Mái ấm công đoàn được 73,5 triệu …

Hội nghị tiến hành trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018; trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho 7 tập thể, 63 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công đoàn năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Lam Điền – Chủ tịch LĐLĐ huyện Buôn Đôn trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

… và trao Giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm  học 2018-2019.

Cao Cường (LĐLĐ huyện Buôn Đôn)