Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

LĐLĐ Thị xã Buôn Hồ tổ chức trao Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (07/08/2020)

Ngày 6/8/2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ đã tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Trần Thị Thủy – Đoàn viên CĐCS Trường THCS Chu Văn An, thị xã Buôn Hồ.

Căn nhà được bàn giao cho gia đình được xây dựng tại Thôn Lộc Thuận, Xã Phú Lộc, Huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk với diện tích sử dụng 66m2 . Tổng kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn là 110 triệu đồng, trong đó LĐLĐ thị xã Buôn Hồ hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ "Mái ấm công đoàn" năm 2020; số tiền còn lại được gia đình vay mượn và người thân hỗ trợ.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn - Chủ tịch LĐLĐ TX Buôn Hồ trao kinh phí hỗ trợ xây Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Thủy

CĐCS Trường THCS Chu Văn An tặng quà chúc mừng cho đoàn viên Trần Thị Thủy

Đây là căn nhà thứ 4 LĐLĐ Thị xã Buôn Hồ đã bàn giao năm 2020, một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm công đoàn trong dịp này từ sự chung sức của toàn thể cán bộ CNVCLĐ trên địa bàn thị xã từ nguồn quỹ xã hội "Mái ấm công đoàn" do LĐLĐ thị xã Buôn Hồ quản lý; sự quan tâm giúp đỡ của các cấp công đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường, đoàn viên Trần Thị Thủy đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các cấp công đoàn đã động viên chia sẻ, giúp đỡ CNVCLĐ khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phạm Quyên (LĐLĐ thị xã Buôn Hồ)