Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở – năm 2020” ()

Ngày 28/7, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ (trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ. Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Cuộc thi "Văn hóa công sở – năm 2020" có sự tham gia của 05 đội thi với thành viên là công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ gồm: Đội thi Ban Tôn giáo; Đội thi Chi cục Văn thư – Lưu trữ; Đội thi Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng; Đội thi Văn phòng – Xây dựng chính quyền; Đội thi Công chức viên chức – Tổ chức biên chế.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Cuộc thi gồm 04 phần thi: Phần chào hỏi, chủ đề "Chúng tôi với cải cách hành chính" được thể hiện với hình thức sân khấu khóa hoặc thơ, vè … nói về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính; nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi; Phần thi Kiến thức với chủ đề "Hiểu biết về cải cách hành chính" ở phần thi này các đội phải trả lời các câu hỏi kiến thức về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2020. Phần thi duyên dáng công sở với chủ đề "Bản sắc văn hóa Việt Nam" và phần thi Thuyết trình với chủ đề "Cùng chung tay cải cách hành chính" với nội dung nêu những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, có đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, đội Thanh tra – Cải cách hành chính – Thi đua khen thưởng đã đạt giải A; giải B được trao cho đội Công chức viên chức – Tổ chức biên chế; giải C đội Ban Tôn Giáo và giải Khuyến khích: đội Chi cục Văn thư – Lưu trữ, đội Văn phòng – Xây dựng chính quyền.

Anh Đức

LĐLĐ huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 - 2025 và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn (09/06/2020)

Ngày 09/6/2020, LĐLĐ huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2020 – 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa X) "về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"; Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà'' trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Y Nem Buôn Krông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện cho các phòng, ban cấp huyện, đại diện các CĐCS trực thuộc và các gương điển hình tiên tiến đại diện cho 74 CĐCS trực thuộc .

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS có phong trào thi đua xuất sắc

Phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Krông Ana trong 5 năm qua có nhiều chuyển biến tích cực, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác, sản xuất, kinh doanh của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tiêu biểu là phong trào"Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt, phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ….Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được đông đảo cán bộ đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng, được cụ thể hoá phù hợp với từng cấp, từng ngành và đạt kết quả như: Cán bộ CNVC LĐ ngành giáo dục đã duy trì tốt phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương cán bộ, đoàn viên tích cực gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều đơn vị đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, phát huy tốt sức mạnh tập thể, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc xây dựng những điển hình tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc để nêu gương và nhân rộng được các cấp Công đoàn đặc biệt chú trọng.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn giai đoạn 2015-2020; giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020. Hội nghị đã giới thiệu đoàn đại biểu dự hội nghị điển hình tiến cấp LĐLĐ tỉnh với 07 đồng chí.

Các tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Liên Châu