Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

KẾ HOẠCH KHẨN CẤP PHÒNG CHỐNG BỆNH BẠCH HẦU TẠI TỈNH ĐẮK LẮK NĂM 2020 (25/08/2020)

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 7503/KH-UBND, ngày 21/8/2020 về việc khẩn cấp phòng chống bệnh bạch hầu tại tỉnh Đắk Lắk năm 2020. Theo đó, Kế hoạch hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ mắc/chết do bạch hầu, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và thực hiện thành công các mục tiêu của dự án Tiêm chủng mở rộng thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; tăng tỷ lệ tiêm chủng để đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng; tăng cường tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt tỷ lệ bao phủ trên 95% ở quy mô xã/phường/thị trấn cho toàn bộ trẻ em dưới 1 tuổi, bảo đảm an toàn tiêm chủng; phát hiện sớm, khoanh vùng, xử lý kịp thời ổ dịch, hạn chế thấp nhất sự lây lan; nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Kế hoạch đề ra mục tiêu tiêm vắc xin có thành phần bạch hầu đạt tỷ lệ ≥ 90% cho tất cả các đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên trên địa bàn toàn tỉnh; đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng theo quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ qui định về hoạt động tiêm chủng; 100% các ổ dịch bạch hầu mới phát sinh ở quy mô xã/phường/thị trấn được kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để theo quy định, không để lây lan; 100% các cơ sở thu dung, điều trị bệnh bạch hầu tại các tuyến thực hiện cách ly riêng biệt để khám, cách ly, điều trị, cấp cứu bệnh nhân bạch hầu...

Kế hoạch được triển khai trong toàn tỉnh, từ tháng 8/2020 đến tháng 6/2021 và được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: từ tháng 8 – 9/2020, tổ chức tiêm vắc xin Td cho các xã đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu của năm 2019-2020. Giai đoạn 2: từ tháng 9-12/2020, tổ chức tiêm vắc xin Td cho 50 xã/trị trấn của 5 huyện có ca bệnh bạch hầu của năm 2020 (trừ các xã đã tiêm ở giai đoạn 1). Giai đoạn 3: từ tháng 1 – 6/2021, tổ chức tiêm vắc xin Td cho các huyện còn lại trong tỉnh. Trong quá trình triển khai, nếu xuất hiện ca bệnh mới thì các xã/huyện đó sẽ chuyển từ giai đoạn 2 hoặc 3 lên giai đoạn 1 hoặc 2. Đối tượng triển khai là tất cả các đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên tỉnh Đắk Lắk được tiêm vắc xin có thành phần bạch hầu.

Bích Thủy (nguồn Cổng Thông tin điện tử Đắk Lắk)