TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Hoài An

(Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

HUYỆN BUÔN ĐÔN TỔ CHỨC CHUNG KHẢO LIÊN HOAN VĂN NGHỆ QUẦN CHÚNG VÀ HỘI THI KHIÊU VŨ - DÂN VŨ - TRÌNH DIỄN ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG NĂM 2020 (12/10/2020)

Huyện Buôn Đôn vừa tổ chức vòng Chung khảo Liên hoan Văn nghệ quần chúng và Hội thi Khiêu vũ - Dân vũ - Trình diễn áo dài truyền thống dân tộc toàn huyện năm 2020. Dự khai mạc vòng Chung khảo có đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện nhiều cơ quan, đoàn thể của huyện Buôn Đôn cùng đông đảo diễn viên, nghệ nhân và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Liên hoan Văn nghệ quần chúng và Hội thi Khiêu vũ - Dân vũ - Trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam huyện Buôn Đôn là hoạt động văn hóa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập huyện Buôn Đôn (7/10/1995 - 7/10/2020) do Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn phối hợp với các ngành, đoàn thể của địa phương tổ chức.

Tham gia vòng chung kết có 25 tiết mục văn nghệ - Hội thi Khiêu vũ - Dân vũ và hàng trăm thí sinh trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam. Trong phần thi văn nghệ quần chúng và Hội thi Khiêu vũ - Dân vũ, các thí sinh đã mang đến chung kết Liên hoan nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, các làn điệu dân ca, dân vũ ca ngợi những giá trị văn hóa, nghệ thuật của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện với các thể loại như: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa, múa, khiêu vũ, dân vũ. Các tiết mục văn nghệ quần chúng và Dân vũ đã góp phần khắc họa sâu sắc hơn về truyền thống văn hóa của dân tộc, vẻ đẹp, nền văn hóa đặc sắc, đa dạng, phong phú đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc.

Nội dung trình diễn trang phục áo dài truyền thống Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm  thí sinh đại diện cho các cơ quan, đơn vị, địa phương cơ sở trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Các thí sinh trình diễn duyên dáng trên sân khấu qua tà áo dài truyền thống thướt tha, đặc sắc của dân tộc.

Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những nét đặc trưng về văn hóa, văn nghệ và trang phục dân tộc. Từ đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, đồng thời góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Kết thúc chung kết Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc tham dự Liên hoan.

Một số hình ảnh của đêm Liên hoan Văn nghệ quần chúng và Hội thi Khiêu vũ - Dân vũ - Trình diễn áo dài truyền thống huyện Buôn Đôn năm 2020.

Các đại biểu tham dự Liên hoan

Một tiết mục văn nghệ dân gian của các thí sinh tham dự Liên hoan

Phần Trình diễn trang phục áo dài truyền thống dân tộc tại Liên hoan.

Quang Trung