CĐCS CÔNG TY CP CAO SU ĐẮK LẮK PHÁT ĐỘNG ĐOÀN VIÊN, CNLĐ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG DO THIÊN TAI TẠI LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM ()

Sáng ngày 20/10, CĐCS Công ty CP Cao su Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Tham dự có Đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban giám đốc Công ty và trên 200 nữ đoàn viên, CNLD của các Công đoàn thành viên trực thuộc CĐCS Công ty.

Đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng

Tại Lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Kim Hoa, Chủ tịch CĐCS Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang qua 90 năm hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Phát động toàn thể đại biểu, đoàn viên, CNLD Công ty ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, kết quả tại buổi lễ đã ủng hộ được số tiền trên 17 triệu đồng.

Các đại biểu Ủng hộ đồng bào Miền trung bị thiên tai

Nhân dịp này CĐCS Công ty đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 01 Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên H'Beo Niê, thuộc Nông trường Phú Xuân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với trị giá 40 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Kim Hoa, Chủ tịch CĐCS Công ty trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngoài ra các nữ đoàn viên, CNLĐ được tham gia thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về chính sách đối với lao động nữ, thi cắm hoa và trình diễn thời trang tái chế, áo dài truyền thống với thông điệp bảo vệ môi trường và gìn giữ nét đẹp aó dài truyền thống của dân tộc.

Đoàn viên tham gia Thi hái hoa dân chủ

Cũng tại Lễ kỷ niệm, nhằm kịp thời động viên nữ Đoàn viên, CNLĐ, CĐCS Công ty đã tặng giấy khen cho các nữ đoàn viên, CNLĐ đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVCLĐ năm 2020.

Bích Thủy

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” (29/10/2019)

Hưởng ứng các hoạt động nhân "Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019" và Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động và Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" trên toàn tỉnh của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ngày 25/10, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành Công văn số 170/LĐLĐ để triển khai đến các cấp Công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng hoạt động "Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019" và Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh bằng các hình thức: 1) Ủng hộ Quỹ bằng tiền mặt tại CĐCS của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoặc chuyển khoản vào Tài khoản Quỹ "Vì người nghèo" của địa phương. 2) Ủng hộ thông qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia bằng tin nhắn theo cú pháp: VNN_n gửi 1408 ("_" dấu cách, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị các cấp Công đoàn rà soát đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề xuất với Ủy ban MTTQVN tỉnh thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở để từng bước xóa nghèo và nâng cao đời sống của người lao động.

+ Công văn 170/LĐLĐ của LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk

Lê Hùng