Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

 Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

                                                                       Hoài An

                                                    (Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 419 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 419

HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC CNVCLĐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ X (2020-2025) (22/09/2020)

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC ĐẮK LẮK – ĐIỂM SÁNG VỀ ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Công ty cổ phần Cấp nước Đắk Lắk (có trụ sở chính tại 339, đường Tôn Đức Thắng, TP Buôn Ma Thuột) là doanh nghiệp Nhà nước vừa thực hiện cổ phần hóa năm 2019 từ Công ty TNHH MTV Cấp nước và đầu tư xây dựng Đắk Lắk theo chủ trương của tỉnh.

Tiền thân của công ty là Nhà máy nước Thị xã Buôn Ma Thuột (thuộc Ty Công nghiệp Đắk Lắk), là một trong số rất ít những đơn vị sản xuất đầu tiên của tỉnh được thành lập sau ngày giải phóng Buôn Ma Thuột. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, khởi điểm từ 01 nhà máy với vài chục công nhân, đến nay, công ty đã có trên 400 cán bộ, công nhân lao động (CB, CNLĐ) với nhiệm vụ chính là sản xuất và cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ, trung tâm các huyện Krông Pắk, Ea Kar, Cư Mgar, Ea Súp và đang tiếp tục đầu tư phát triển mở rộng chi nhánh tại các huyện Buôn Đôn, Krông Năng; thi công các công trình đường ống cấp nước, thoát nước trong và ngoài tỉnh.

Công đoàn cơ sở công ty được thành lập từ tháng 8/1976 cùng với sự ra đời của đơn vị, đến nay đã có 401 đoàn viên công đoàn, trực thuộc Công đoàn Ngành Giao thông vận tải Đắk Lắk. Hoạt động của công đoàn có nhiều thuận lợi, luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành GTVT và Đảng ủy công ty. Công tác phối hợp giữa Ban chấp hành CĐCS với Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc nhịp nhàng, hiệu quả, dân chủ, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn thể CBCNLĐ. Lực lượng đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý, đáp ứng được yêu cầu vận hành hệ thống cấp nước, chất lượng nước đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cơ bản đáp ứng nhu cầu xây dựng công ty phát triển bền vững.

Bên cạnh những thuận lợi trên, hoạt động của công ty nói chung, hoạt động công đoàn nói riêng cũng gặp những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán kéo dài, rừng bị thu hẹp, nguồn nước bị thiếu hụt trầm trọng vào những tháng mùa khô - thời điểm chưa có nguồn nước bổ sung, đã tác động không nhỏ đến năng suất lao động chung trong toàn công ty. Hệ thống cấp nước của công ty phân tán, địa bàn dân cư thưa thớt, địa hình chênh lệch độ cao dẫn đến chi phí đầu tư, chi phí vận hành, điện năng... đều cao. Tư tưởng của một bộ phận đoàn viên, người lao động còn băn khăn, lo lắng trước những khó khăn và tác động của nền kinh tế thị trường; đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, với Ban Chấp hành công đoàn gồm 15 ủy viên; 20 tổ công đoàn trực thuộc được bố trí theo địa bàn phù hợp với hoạt động chuyên môn của công ty, Công đoàn công ty đã xác định: Phải không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chấp hành CĐCS và các tổ công đoàn để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng công ty vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển.

Thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNLĐ, công đoàn cơ sở đã chủ động, tích cực trong tổ chức thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể tại công ty; đại diện CNLĐ tham gia xây dựng Nội quy lao động; xây dựng hệ thống thang bảng lương theo đúng quy định; phối hợp với doanh nghiệp thực hiện tốt quy chế dân chủ, duy trì thường xuyên tổ chức Hội nghị Người lao động và đối thoại định kỳ để giải quyết những vấn đề CNLĐ quan tâm như: tiền lương, tiền thưởng, các chế độ chính sách theo quy định. Nhờ vậy, việc thực hiện các chế độ tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, BHTN cho CNLĐ được công ty đảm bảo thực hiện. Về tiền lương, công đoàn đã tham gia xây dựng và chuyển xếp lương theo hướng có lợi hơn cho người lao động, phối hợp xây dựng và Ban hành Quy chế trả lương, thưởng cho người lao động theo Nghị định số 49-NĐ/CP của Chính phủ, theo hướng trả lương theo năng suất lao động, khuyến khích người lao động. Về ký Thỏa ước lao động tập thể, BCH công đoàn đã thương lượng, đưa vào thỏa ước những nội dung có lợi hơn cho người lao động như: Người lao động làm việc cho công ty khi nghỉ hưu được hưởng khoản phụ cấp bằng 02 tháng lương cho mỗi 05 năm làm việc tại công ty; quy định thời gian làm việc 40 giờ/tuần (Luật lao động quy định 48 giờ/tuần)…

Trên lĩnh vực chăm lo đời sống CNLĐ, hàng năm, qua các hoạt động như Tết sum vầy, Tháng công nhân, công đoàn công ty đã duy trì đều đặn việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động đoàn viên ủng hộ quỹ xây dựng Nhà Mái ấm công đoàn; chăm lo, động viên con CNLĐ vượt khó, học giỏi. Với tinh thần tương thân tương ái, công đoàn đã vận động đoàn viên ủng hộ giúp đỡ đồng nghiệp và hưởng ứng các cuộc vận động do công đoàn và các ngành phát động với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng trong 5 năm qua.

Đồng chí Lê Thế Hoàn - Chủ tịch CĐCS Công ty tặng quà chúc mừng của BCH CĐCS cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, nhất là Phong trào Lao động sáng tạo là nét đổi mới nổi bật trong hoạt động công đoàn công ty. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật - hợp lý hóa sản xuất được lượng hóa theo từng lĩnh vực, nhiệm vụ công tác, triển khai đến cán bộ, CNLĐ để vận động hưởng ứng tham gia, qua nhiều hình thức như: phổ biến tại Lễ phát động thi đua, niêm yết tại công ty và các đơn vị chi nhánh; phổ biến trong sinh hoạt công đoàn, hội nghị người lao động…Đứng trước thực trạng nước sản xuất đã khai thác hết công suất, nguồn nước phụ thuộc vào lượng nước ngầm, Công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc vận động người lao động phát huy sáng kiến, giải pháp nhằm tìm biện pháp khắc phục tình trạng cúp nước luân phiên vào mùa khô (mùa cao điểm), tuyên truyền người dân dùng nước tiết kiệm…Phong trào Lao động sáng tạo thu hút đoàn viên tham gia với nhiều sáng kiến và giải pháp được áp dụng như: Đề tài p dụng công nghệ thông tin, tự động hóa trong công tác bơm và vận hành mạng lưới" (Tập thể Kỹ sư trẻ phòng Kỹ thuật); Đề tài "Thổi rửa, bảo dưỡng giếng khoan" (Phó Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Buôn Ma Thuột Lê Nguyễn Anh Tú và nhóm công nhân thợ bậc cao)...Các đề tài được áp dụng đã làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng và góp một phần không nhỏ vào việc điều phối ổn định nước phục vụ cho khách hàng trong những năm qua. Những sáng kiến, giải pháp hiệu quả trong các phong trào thi đua đều được Ban Chấp hành CĐCS và lãnh đạo công ty biểu dương, khen thưởng vào dịp sơ kết, tổng kết và giới thiệu đến đoàn viên, người lao động công ty để học tập, nhân rộng điển hình.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, ở các lĩnh vực công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng tổ chức, nữ công, tài chính và kiểm tra giám sát, công đoàn công ty đều triển khai đạt chất lượng, hiệu quả. Hoạt động công đoàn đã thực sự đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của công ty trong những năm qua.

Với kết quả khá toàn diện trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ, 5 năm qua, Ban Chấp hành CĐCS Công ty đã tặng giấy khen cho 435 lượt đoàn viên và 40 lượt tập thể; Công đoàn ngành Giao thông vận tải tặng giấy khen cho 37 lượt cá nhân và 05 lượt tập thể. Công đoàn cơ sở Công ty liên tục được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự được LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc.

 Đồng chí Y Jone KTull  - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS Công ty

Sự nỗ lực, không ngừng vươn lên đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, vì lợi ích người lao động đã đưa Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cấp nước Đắk Lắk thực sự trở thành điểm sáng về mô hình hoạt động công đoàn cấp cơ sở. Công đoàn công ty xứng đáng là tập thể tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho trên 1.700 công đoàn cơ sở của tỉnh Đắk Lắk được bầu chọn tham dự Đại hội thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động toàn quốc lần thứ X, giai đoạn 2020-2025 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

                                                             Võ Hạnh

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 6415016

.Hôm nay: 2247
.Hôm qua: 4080
.Trong tuần: 2247
.Tất cả: 6415016

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: