Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

 Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

                                                                       Hoài An

                                                    (Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 419 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 419

HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC CNVCLĐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ X (2020-2025) (25/09/2020)

THẦY GIÁO LÊ QUANG NHÂN, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG SỰ NGHIỆP "TRỒNG NGƯỜI"

Thầy giáo trẻ Lê Quang Nhân giảng dạy tại Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Du – Ngôi trường chuyên nổi tiếng không chỉ của tỉnh Đắk Lắk mà có tiếng vang trên cả nước với bề dày thành tích dạy và học đáng nể; là lá cờ đầu và là niềm tự hào của Ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh về chất lượng giáo viên và học sinh; về những con số kỷ lục qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và thi tuyển vào đại học. Mỗi một năm học mới, kết quả thi học sinh giỏi các cấp và tỷ lệ trúng tuyển đại học của các em học sinh lại tô đậm thêm bảng vàng thành tích dạy và học của ngôi trường này. Riêng năm học 2018-2019, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Du đã đoạt tới 32 giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong đó, có em Trần Thế Phong đậu thủ khoa Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Tin học và xuất sắc lọt vào Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương. Thành tích vượt bậc của em Phong cũng chính là "quả ngọt" mà Thầy giáo Lê Quang Nhân đã dày công vun trồng.

Tốt nghiệp Cử nhân sư phạm Toán-Tin, Thạc sĩ Công nghệ thông tin, Thầy Lê Quang Nhân được Ban Giám hiệu nhà trường phân công giảng dạy bộ môn Tin học cho Lớp chuyên Tin và dạy môn Toán, Tin học cho các lớp chuyên khác. Với năng lực, sở trường của mình, thầy Nhân được tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học của nhà trường tham dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30/4 các tỉnh phía Nam và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học của Tỉnh Đắk Lắk tham dự kì thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia.

Mặc dù được giảng dạy trong một môi trường có nhiều thuận lợi, công việc phụ hợp với chuyên ngành được đào tạo, song bước đầu vẫn có những trở ngại vì Môn Tin học chưa được phụ huynh và học sinh coi trọng như những bộ môn khác, ít đầu tư và quan tâm. Tuy nhiên, với lòng say mê nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thầy giáo Nhân đã hết sức nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu để tìm ra phương pháp giảng dạy hiệu quả phù hợp với các đối tượng học sinh của mình và hơn hết, những thành công do thầy mang lại qua các đợt bồi dưỡng học sinh giỏi đã thực sự làm thay đổi nhận thức của phụ huynh và học sinh đối với môn học này.

Trong năm học 2015-2016, thầy Nhân giảng dạy và bồi dưỡng môn Tin học chuyên cho Lớp 12 Tin học, kết quả là lớp này đã có 04 em đạt giải Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến Khích), dẫn đầu trong toàn trường về thành tích học sinh giỏi quốc gia và có 05 em đạt học sinh đạt giải Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (4 giải Nhất, 1 giải Nhì).

Năm học 2016-2017, thầy Nhân được phân công giảng dạy và bồi dưỡng môn Tin học chuyên cho lớp 10 Tin học. Mặc dù học sinh lớp 10 thi học sinh giỏi vượt cấp chương trình lớp 12 nhưng với sự nỗ lực và sáng tạo của cả thầy và trò, thành tích mang lại thật đáng nể với 01 giải Khuyến khích học sinh giỏi quốc gia; 06 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 03 Huy chương Bạc Olympic 30/4 (tại TP Hồ Chí Minh), 05 Huy chương Olympic Khoa học tự nhiên và 03 Huy chương Olympic 10/3.

Thầy Lê Quang Nhân và các em học sinh tại Lễ tuyên dương khen thưởng  học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Quốc gia và Khu vực năm học 2018-2019

Năm học 2017-2018, thầy Nhân giảng dạy và bồi dưỡng môn Tin học chuyên cho lớp 11Tin học, qua "bàn tay huấn luyện" của thầy, lớp đã có 05 em đạt giải học sinh giỏi quốc Gia (4 giải Ba, 1 giải Khuyến khích); 10 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (06 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích); 01 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Bạc Olympic 30/4; 05/05 em tham dự đều đạt huy chương (04 huy chương Vàng, 01 huy chương Đồng) trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên do Trường chuyên KHTN Hà Nội tổ chức.

Năm học 2018-2019, thầy Nhân giảng dạy và bồi dưỡng môn Tin học chuyên cho lớp 12 Tin học và đây cũng chính là năm học mà thầy giáo Lê Quang Nhân và các em học sinh đã đạt được những thành tích vượt trội với 05 em đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh; 05 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 03 giải Ba). Đội tuyển Tin học do thầy Nhân phụ trách là đội tuyển duy nhất của tỉnh có 06/06 em dự thi đều đạt giải. Đặc biệt, có 01 học sinh đạt giải Nhất và là Thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia ( là em Trần Thế Phong) được tham dự vòng 2 kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế và xuất sắc lọt vào Đội tuyển của Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Châu Á- Thái Bình Dương (APIO). Đây là học sinh đầu tiên của Tỉnh Đắk Lắk là thành viên Đội tuyển của Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Châu lục và quốc tế.

Không chỉ miệt mài, say mê, tận tụy cùng các em học sinh thân yêu của mình khám phá những điều kỳ diệu trong môn Tin học, mang về những thành tích xuất sắc cho nhà trường, Thầy giáo Lê Quang Nhân còn là một Phó Bí thư Chi bộ, một Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Là cán bộ Đảng, thầy luôn tích cực cùng cấp ủy lãnh đạo đảng viên, quần chúng trong chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng, được Đảng bộ trường THPT chuyên Nguyễn Du công nhận là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Với vai trò Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, thầy Nhân luôn tích cực cùng Ban Chấp hành công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, luôn gần gũi, động viên kịp thời những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho đoàn viên tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật, phong trào văn hóa thể thao do Công đoàn ngành phát động; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn và vận động cán bộ, giáo viên tham gia các hoạt động xã hội.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng và thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, trong 08 năm học liên tục, từ năm học 2011-2012 đến năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho Thầy giáo Lê Quang Nhân. Riêng năm học 2011-2012, thầy Nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Với bề dày thành tích của mình, Thầy giáo Lê Quang Nhân đã được Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều Bằng khen, đặc biệt, năm học 2018-2019, Thầy Nhân đã được Chủ tịch Nước phong tặng Huân chương Lao động Hạng Ba về thành tích xuất sắc trong Công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019. Thầy Lê Quang Nhân cũng là Người Cán bộ công đoàn tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến CNVCLĐ tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015-2020 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Thầy Lê Quang Nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen tại Lễ tuyên dương gương người tốt việc tốtđổi mới sáng tạo trong dạy và học

Bà H Jim Kdoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục năm 2020 (Thầy Nhân thứ 2 từ phải qua)

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và lòng say mê nghề nghiệp, tận tụy dìu dắt, chắp cánh ước mơ cho học sinh, mang lại những thành tích vượt trội cho Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, Thầy giáo Lê Quang Nhân thực sự là tấm gương ngời sáng trong sự nghiệp "trồng người"; xứng đáng là điển hình tiêu biểu được chọn đại diện cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động của Tỉnh Đắk Lắk tham dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X, giai đoạn 2020-2025.                                                                            

      Võ Hạnh

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 6415224

.Hôm nay: 2455
.Hôm qua: 4080
.Trong tuần: 2455
.Tất cả: 6415224

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: