Nội dung chưa được xuất bản

Đơn vị trực thuộc Đơn vị trực thuộc

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021 ()

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021.

 Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020- 2021, Công đoàn sẽ phối hợp với Chuyên môn vận động cán bộ nhà giáo và người lao động trong toàn trường ra sức khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại diện Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020.

                                                                       Hoài An

                                                    (Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk)

Các tin khác

    Hiển thị 1 - 1 of 419 kết quả.
    Số bài trên trang 1
    của 419

HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC CNVCLĐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ X (2020-2025) (23/09/2020)

MỘT TẤM GƯƠNG SAY MÊ LAO ĐỘNG SÁNG TẠO

CỦA CÔNG NHÂN  NGÀNH THÉP

Đó là Anh Hồ Tiến Phương, sinh năm 1978, là công nhân làm việc tại Công ty cổ phần Thép Đông Nam Á - một doanh nghiệp có quy mô lớn nhất trong Ngành Thép ở khu vực Tây Nguyên; có trụ sở làm việc và nhà máy tại Khu công nghiệp Hòa Phú, cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 15 km theo Quốc lộ 14 về phía Nam. Mỗi năm, Công ty CP Thép Đông Nam Á sản xuất hàng trăm tấn thép và sản phẩm của công ty được tiêu thụ không chỉ trong nước mà còn vươn ra thị trường các nước như Philippines, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan…

Chân dung Anh Hồ Tiến Phương công nhân Công ty cổ phần Thép Đông Nam Á

Anh Phương bắt đầu vào làm việc tại công ty và được bố trí ở bộ phận Bảo trì từ năm 2009, trong những ngày đầu khi công ty mới được thành lập, lúc đó công suất sản xuất còn thấp, thị trường tiêu thụ của công ty chưa nhiều. Qua hơn 10 năm gắn bó với công ty, anh Phương luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp về tinh thần trách nhiệm trong công việc và đặc biệt là niềm say mê lao động sáng tạo, luôn tìm tòi, có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật máy móc để khắc phục những nhược điểm, mang lại lợi ích cho quá trình sản xuất thép của công ty, tiết kiệm được chi phí đồng thời góp phần tạo nên những sản phẩm cạnh tranh được trong cơ chế thị trường.

Trong quá trình làm việc theo trách nhiệm được phân công, anh Phương luôn chịu khó, để ý từng chi tiết của máy móc chưa phù hợp với quy trình sản xuất. Đối với máy ép nguyên liệu, khi bộ phận ty ben cửa bị cong phải mang đi sửa, nắn lại, anh đã tự nghĩ ra và chế tạo giá để nắn lại, giảm chi phí sửa chữa của công ty. Anh Phương cũng đã nghiên cứu cải tiến một số chi tiết nhỏ của máy móc như bố trí thêm các gân phù hợp, từ đó đã khắc phục tình trạng đứt gãy cánh cạp của gàu cạp nguyên liệu, làm tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị này.

Khi được lãnh đạo công ty phân công sang làm việc ở bộ phận cán thép, anh Phương cũng đã quan sát, phát hiện ra một chi tiết rất nhỏ nhưng đã làm cho quá trình vận hành dây chuyền sản xuất không thông suốt. Đó là tình trạng dầu nhớt thải dùng để bôi trơn cho bơ lốc đĩa cán thép số 6 và số 8 do quá bẩn nên thường xuyên gây tắc. Anh Phương đã nghĩ cách làm ra chiếc van khóa gắn vào thùng phi và dùng một miếng lưới lấy từ phế liệu cho dầu chảy vào lọc rồi qua đĩa cán, từ đó giúp cho đĩa cán thường xuyên được bôi trơn, không tắc và không gián đoạn quá trình sản xuất nữa.

Khi được điều trở lại làm việc tại bộ phận nguyên liệu, anh Phương phát hiện tình trạng các máy chặt nguyên liệu có trục trặc ở thiết bị sàn rung và băng tải, anh đã nghĩ ra ý tưởng lấy sợi dây xích hàn giữa khung sàn và chân sàn rung lại giúp cho sàn rung mỗi khi bị nổ không bị bật ra ngoài và máy vẫn hoạt động bình thường, không bị gián đoạn. Đối với tình trạng băng tải cao su trong khi vận hành bị dính đinh làm cho băng tải mau hư, chỉ dùng tối đa được ba tháng đã phải thay mới, một năm phải thay đến 5 hoặc 6 lần. Phát hiện tình trạng đó, anh Phương đã nghĩ cách khắc phục là làm máng hứng đinh và đất băng tải không bị dính đinh nhiều do đó không bị hư, không phải thay mới nhiều lần, tiết kiệm được chi phí của công ty. Như vậy, nhờ óc sáng tạo của anh Phương mà 4 băng tải cao su lớn lẽ ra mỗi năm phải thay mới từ 20 đến 22 lần, bây giờ chỉ thay 12 lần/năm mà thôi.

Với sáng kiến chế tạo máng hứng đinh kể trên của anh Phương, Công ty đã tiết kiệm được chi phí trên 400 triệu đồng mỗi năm do giảm số lần thay băng tải (mỗi băng tải dài từ 24-28m; giá 2 triệu đồng/1m). Ghi nhận đóng góp của anh, công ty đã ra quyết định khen thưởng anh Phương về thành tích sáng kiến kỹ thuật mang lại lợi ích cho công ty.

Không chỉ là người chịu khó tìm tòi, say mê lao động sáng tạo, anh Phương còn là người đoàn viên công đoàn gương mẫu, luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc cũng như trong cuộc sống; tham gia tốt các phong trào mà do công đoàn cơ sở phát động. Anh thực sự là một tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tận tụy với công việc và niềm đam mê lao động sáng tạo, không ngừng học hỏi, vươn lên trong công việc được giao. Những nỗ lực của anh đã đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của công ty. Ghi nhận nỗ lực của anh, lãnh đạo công ty và công đoàn luôn kịp thời khen thưởng, động viên. Năm 2019, anh được Công đoàn ngành Công thương tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn. Anh Hồ Viết Phương thật xứng đáng là 01 trong 04 cá nhân điển hình, tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; được Liên đoàn Lao động tỉnh chọn tham gia Đoàn đại biểu CNVCLĐ của tỉnh Đắk Lắk tham dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại Hà nội vào ngày 28/9/2020.

 

                                                                                                                    Võ Hạnh

Các tin khác

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 6415005

.Hôm nay: 2236
.Hôm qua: 4080
.Trong tuần: 2236
.Tất cả: 6415005

Nội dung chưa được xuất bản

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: