Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, thị xã Buôn Hồ ()

Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca - Phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non tư thục Sơn Ca.

Trường Mầm non tư thục Sơn Ca được thành lập từ năm 2019, hiện nay đã có 5 lớp với 13 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, lao động.

Tại buổi Lễ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã công bố các Quyết định liên quan đến việc  thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tư thục Sơn Ca. Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Sơn Ca đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của tổ chức công đoàn, CĐCS chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ trao các Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Thường trực LĐLĐ thị xã Buôn Hồ tặng hoa, tặng quà cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Sơn Ca tại Lễ ra mắt thành lập CĐCS.

Phạm Quyên

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BLUEZONE - ỨNG DỤNG CẢNH BÁO NẾU BẠN ĐÃ TIẾP XÚC GẦN NGƯỜI NHIỄM COVID-19 (04/08/2020)

Thực hiện Công văn số 6741/UBND-KGVX ngày 2/8/2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone - là ứng dụng cảnh báo bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phục vụ cho công tác phòng chống Covid -19. Cụ thể:

Cập nhật đường link: www.bluezone.gov.vn để tìm hiểu và tải tài liệu liên quan đến ứng dụng Bluezone.

1. Lợi ích của ứng dụng Bluezone:

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém.

2. Ứng dụng Bluezone khai thác trên nguyên tắc:

- Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống.

- Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn.

- Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

- Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin.

3. Hệ thống hoạt động như thế nào?

Các smartphone cài ứng dụng Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần vào lúc nào và trong bao lâu. Khi có một ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, cơ quan y tế nhập dữ liệu F0 này lên hệ thống. Hệ thống sau đó gửi dữ liệu F0 đến các smartphone khác cài ứng dụng Bluezone. Lịch sử tiếp xúc với F0 trong 14 ngày trước đó sẽ được phân tích, đối chiếu và nếu trùng khớp, ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm, đồng thời hướng dẫn họ liên hệ với cơ quan Y tế để nhận trợ giúp.

4. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone:

Để sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại, người dùng làm theo các bước sau:

- Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play (Android) và Appstore (OS)

- Bước 2: Gõ từ khóa "Bluezone" trong mục tìm kiếm

- Bước 3: Chọn ứng dụng "Bluezone - khẩu trang điện tử" (Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

- Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết.

*Lưu ý: luôn bật Bluetooth trong quá trình sử dụng (khi đi ra ngoài và đến những nơi công cộng).

Để dịch bệnh lan rộng, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị mỗi người cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone cho mình và ít nhất 3 người khác.

(Bích Thủy - theo nguồn Công đoàn Việt Nam)