CĐCS CÔNG TY CP CAO SU ĐẮK LẮK PHÁT ĐỘNG ĐOÀN VIÊN, CNLĐ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG DO THIÊN TAI TẠI LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM ()

Sáng ngày 20/10, CĐCS Công ty CP Cao su Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Tham dự có Đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban giám đốc Công ty và trên 200 nữ đoàn viên, CNLD của các Công đoàn thành viên trực thuộc CĐCS Công ty.

Đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng

Tại Lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Kim Hoa, Chủ tịch CĐCS Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang qua 90 năm hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Phát động toàn thể đại biểu, đoàn viên, CNLD Công ty ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, kết quả tại buổi lễ đã ủng hộ được số tiền trên 17 triệu đồng.

Các đại biểu Ủng hộ đồng bào Miền trung bị thiên tai

Nhân dịp này CĐCS Công ty đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 01 Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên H'Beo Niê, thuộc Nông trường Phú Xuân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với trị giá 40 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Kim Hoa, Chủ tịch CĐCS Công ty trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngoài ra các nữ đoàn viên, CNLĐ được tham gia thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về chính sách đối với lao động nữ, thi cắm hoa và trình diễn thời trang tái chế, áo dài truyền thống với thông điệp bảo vệ môi trường và gìn giữ nét đẹp aó dài truyền thống của dân tộc.

Đoàn viên tham gia Thi hái hoa dân chủ

Cũng tại Lễ kỷ niệm, nhằm kịp thời động viên nữ Đoàn viên, CNLĐ, CĐCS Công ty đã tặng giấy khen cho các nữ đoàn viên, CNLĐ đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVCLĐ năm 2020.

Bích Thủy

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại Luật BHXH, BHYT cho trên 200 đoàn viên, người lao động huyện Ea Kar (02/09/2019)

Ngày 29/8/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về BHXH, BHYT, cho trên 200 đoàn viên, người lao động của huyện Ea Kar theo Kế hoạch số 43/KH-LĐLĐ-BHXH, ngày 20/3/2019 giữa LĐLĐ tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, đối thoại về Luật BHXH, BHYT trong CNVCLĐ năm 2019.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: Đối tượng tham gia BHXH, mức hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất; quyền lợi và mức hưởng BHYT, những điều kiện để hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…. Hội nghị cũng đã được nghe những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH như: Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia BHXH tối thiểu, sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ  đóng BHXH…

Đồng chí Lê Quang Tiệm - Trưởng phòng chế độ BHXH tỉnh tuyên truyền về những điểm mới của Luật BHXH

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT  giải đáp các thắc mắc của người lao động

Qua giới thiệu, có trên 20 ý kiến thắc mắc của người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã được các đồng chí Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp một cách nhiệt tình, thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận cao của đông đảo đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động chủ động hơn trong quan hệ lao động, biết tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình về chế độ BHXH, BHYT.

Đoàn viên đối thoại trực tiếp tại Hội nghị

Bích Thủy